เรียนรู้เทคนิค ‘คุมโทนเฟอร์นิเจอร์’ อยู่ห้องไหนก็ดูดี

               การตกแต่งบ้านยุคนี้เรื่องของสีทาบ้านภายในและภายนอกมีความสำคัญพอสมควร เพราะสีจะช่วยสร้างบรรยากาศ ทำให้ประหยัดไฟ และช่วยทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความสุขมากยิ่งขึ้น แม้แต่เฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านก็ควรคุมโทนสีให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันกับสีบ้าน เพื่อให้ได้ความสวยงามที่เข้ากันได้อย่างลงตัว พร้อมช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีเยี่ยมให้กับทุกคนภายในบ้านและแสดงให้เห็นถึงรสนิยมที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี ถ้าคุณกำลังสนใจเรื่องคุมโทนสีเฟอร์นิเจอร์ ขอแนะนำเทคนิค ‘คุมโทนเฟอร์นิเจอร์’ อยู่ห้องไหนก็ดูดี คือ

1.เลือกสีหลักให้ได้

เมื่อต้องการคุมโทนสีให้เหมาะสมกัน ทั้งสีทาบ้านภายใน เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้าน ก็ควรเลือกโทนสีหลักให้ได้เสียก่อน โดยเลือกสีหลักไว้ที่ 2-3 สี เช่น สีดำ-ขาว-เทา, สีดำ-เทา-น้ำตาล หรือสีน้ำตาล-ครีม-เบจ เป็นต้น เน้นใช้โทนสีที่เข้ากัน ถ้าต้องการใช้โทนสีเข้มก็ควรมีโทนสีอ่อนมาตัดด้วยเพื่อไม่ทำให้ห้องดูมืดมนมากจนเกินไป เมื่อเรามีสีหลักแล้วจะช่วยทำให้การเลือกสีเฟอร์นิเจอร์กับของตกแต่งเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น

2.เลือกสไตล์ให้ชัดเจน

เมื่อได้โทนสีหลักมาแล้ว ต่อไปก็ต้องเลือกสไตล์การตกแต่งให้ชัดเจน เพื่อนำไปเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากับสไตล์ของคุณมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเตียง, โต๊ะ, เก้าอี้, โซฟา หรือตู้เก็บของ รวมไปถึงพื้นพรม, กรอบรูป และของตกแต่งต่างๆ ควรเป็นไปในสไตล์เดียวกันทั้งหมด จากนั้นก็ให้นำหลักการในข้อแรกไปใช้ เพื่อหาโทนสีที่เหมาะสมกับสีหลักภายในบ้านหรือสีของการตกแต่งห้องนอน เท่านี้คุณก็จะสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านหรือแต่งห้องนอนที่คุมโทนสีและคุมสไตล์ได้ง่ายกว่าเดิม

3.เลือกใช้ตู้-โต๊ะแบบมีประตู

การเลือกใช้ตู้หรือโต๊ะแบบมีลิ้นชักกับประตู จะช่วยทำให้คุณได้เก็บของต่างๆ ง่ายขึ้น และสามารถเก็บของที่มีสีสันไม่เป็นไปในแนวทางเดียวกันให้กับคุณได้สะดวก เพราะของแต่งบ้านหรือตกแต่งห้องนอนบางชิ้นยังใช้งานได้ดี แต่ไม่เข้าธีมกับเฟอร์นิเจอร์หรือสีภายใน ดังนั้นคุณจึงสามารถเก็บของเหล่านี้ไว้ภายในตู้หรือโต๊ะเหล่านี้ได้และไม่กินพื้นที่มากจนเกินไป

ดังนั้น ถ้าต้องการคุมโทนสีภายในบ้านและคุมโทนการแต่งห้องนอน อย่าลืมนำทั้ง 3 เทคนิคนี้ไปใช้เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ง่ายมากขึ้นและสามารถมิกซ์สไตล์ให้กลายมาเป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์ ตรงใจเราเองมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่