เคล็ดลับ! แต่งคอนโดแคบๆ ยังไงให้ดูกว้าง มีพื้นที่เหลือใช้

Tip decorate a narrow condo with more space

เคล็ดลับ! แต่งคอนโดแคบๆ ยังไงให้ดูกว้าง มีพื้นที่เหลือใช้

 

สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาหนักใจของคนที่อยู่คอนโด นั่นก็คือ มีพื้นที่การใช้งานอย่างจำกัด วางของนิดๆ หน่อยๆ ก็เต็มคับแคบไปหมด ยิ่งใครที่เป็นสายสะสมของเยอะๆ บางทีแทบจะไม่เหลือทางให้เดินเลยด้วยซ้ำ
ยิ่งอยู่ยิ่งรู้สึกอึดอัด แต่ไม่ต้องห่วงเพราะวันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการแต่งคอนโดให้ดูกว้างขึ้นมาฝาก
ไปดูกันว่าถ้าอยากให้ห้องดูกว้าง มีพื้นที่ใช้งานเหลือเยอะๆ ควรแต่งห้องอย่างไร?

 

1. เลือกใช้สีโทนอ่อนแต่งคอนโด

สำหรับใครที่อยากให้ห้องดูกว้าง หรือรู้สึกว่าคอนโดตัวเองคับแคบ อยู่แล้วอึดอัด แนะนำให้เลือกใช้สีโทนอ่อนในการทาผนัง เช่น สีขาว สีครีม เพราะจะช่วยให้ห้องดูกว้างและสบายตามากขึ้น หากเลือกสีเข้ม หรือสีทึบๆ จะยิ่งทำให้ห้องดูคับแคบ อึดอัดมากกว่าเดิม

 

2. เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีหลายฟังก์ชัน

อย่างที่บอกว่าคอนโดมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ ดังนั้นจึงต้องใช้อย่างคุ้มค่าที่สุด เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชันจะตอบโจทย์ข้อนี้ได้เป็นอย่างดี เช่น ตู้เก็บของที่สามารถใช้เป็นโต๊ะได้ หรือชั้นวางรองเท้าที่สามารถเป็นเก้าอี้ได้ด้วย ซื้อมาชิ้นเดียวแต่ใช้งานได้สารพัดประโยชน์ คุ้มทั้งการใช้งานและพื้นที่ในการจัดวาง

 

หรือจะเลือกใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่พับเก็บได้ก็น่าสนใจเช่นเดียวกัน เวลาจะใช้ก็กางออกมา ไม่ใช้ก็พับเก็บ ช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้เยอะเลยทีเดียว

 

3. แบ่งพื้นที่ห้องให้เป็นสัดส่วน

อีกหนึ่งเคล็ดลับง่ายๆ ในการแต่งคอนโดพื้นที่น้อยให้ดูกว้างขึ้น คือการแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน โดยอาจจะใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นตัวช่วยในการแบ่งโซน วิธีนี้จะทำให้ห้องมีความเป็นระเบียบ และมีพื้นที่ใช้งานที่กว้างมากขึ้น

 

4. แต่งคอนโดในแนวสูง

ปัญหาหลักๆ ของคอนโด คือมีพื้นที่น้อย ดังนั้นถ้าอยากให้ห้องของคุณกว้างขึ้นแต่ยังคงเก็บของได้เยอะๆ แนะนำให้แต่งห้องในแนวสูง หรือการเรียงของแบบตั้งขึ้นนั่นเอง เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความสูง แต่ไม่กว้าง เช่น เลือกใช้กล่องวางรองเท้าที่สามารถซ้อนกันได้ แทนการใช้ชั้นวางรองเท้าทั่วไป เท่านี้ห้องของคุณก็จะมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นแล้ว

 

5. แต่งคอนโดด้วยกระจก

การใช้กระจกในการแต่งห้องก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ห้องของคุณดูกว้างขึ้น เพราะกระจกจะช่วยลวงตาให้รู้สึกว่าห้องมีความลึกและมีพื้นที่มากกว่าความเป็นจริง นอกจากนี้การแต่งห้องด้วยกระจกยังทำให้ดูทันสมัยมากขึ้นด้วย ถ้าขยายพื้นที่จริงไม่ได้ก็ต้องใช้วิธีลวงตากันบ้าง

 

ถึงแม้ว่าคอนโดจะมีพื้นที่ใช้สอยอย่างจำกัด แต่การแต่งคอนโดอย่างถูกวิธีก็สามารถช่วยแก้ปัญหาได้พอสมควรเลยทีเดียว สำหรับใครที่มีแพลนจะซื้อคอนโด หรือรู้สึกว่าคอนโดที่อยู่ตอนนี้อึดอัดคับแคบ ลองเอาเคล็ดลับในการแต่งคอนโด ที่เรานำมาฝากในวันนี้ไปลองปรับใช้กันดู รับรองว่าคอนโดของคุณจะกว้างขึ้นแน่นอน แต่ก็อย่าลืมจัดข้าวของให้เป็นระเบียบอยู่เสมอๆ ซื้อเฉพาะของที่จำเป็น ไม่อย่างนั้นต่อให้ทาสีใหม่ ซื้อเฟอร์นิเจอร์ใหม่ ยังไงห้องก็แคบอยู่ดี

 

หากสนใจการแต่งคอนโดให้ดูกว้างขึ้นกว่าเดิมโทรมาได้เลยที่   065-240-4795
เริ่มประเมินราคาตกแต่งเบื้องต้นได้ที่โปรแกรม   “Price the look”    หรืออยากเห็นผลงานของ 3BS สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์   “Portfolio”

_________________________________________

โทร. 065-240-4795
Line: @3bsinterior
inbox: Messenger
Facebook: Living The Dream by 3BS
Instagram: Living The Dream by 3BS
Website: https://3bscompany.com/
Youtube: Living The Dream by 3BS

กลับไปหน้าแรก

 

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่