มาจัดลำดับความสำคัญ ก่อนรีโนเวทบ้านใหม่กันเถอะ!

 

               เมื่อคุณต้องการรีโนเวทบ้านใหม่(Renovation) ตอนนี้คุณกำลังคิดว่านี่คือเรื่องใหญ่มากๆ “ก” เป็นล้านตัว จนทำให้เจ้าของบ้านบางราย ถึงกับจับต้นชนปลายไม่ถูก รู้สึกสับสนและไม่รู้ว่าจะไปต่ออย่างไรดี ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านในโครงการ บ้าน 2 ชั้น บ้าน 3 ชั้น บ้านมือสอง ที่ต้องการรีโนเวท หรือทำปรับปรุงทำคอนโดให้ใหม่ แบบนี้คุณต้องเรียนรู้การจัดลำดับความสำคัญก่อนเป็นขั้นตอนแรกๆเลย เพื่อให้คุณได้มองเห็นเป้าหมายของตัวเองและขั้นตอนต่อไปที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดลำดับความสำคัญในการรีโนเวทตกแต่งบ้านใหม่ที่คุณควรรู้ คือ

1. สำรวจพื้นที่เพื่อทำการประเมินก่อนรีโนเวท(Renovate)

ก่อนจะรีโนเวท(Renovate) บ้านและสวน, รีโนเวทบ้านมือสอง หรือทำห้องคอนโดใหม่ เรื่องที่ควรทำก่อน คือ การเข้าไปสำรวจพื้นที่ วัดระยะขนาดพื้นที่ ถ่ายรูปหน้างานจริง และจดรายละเอียดต่างๆ ที่ต้องการปรับปรุงรีโนเวทมาให้เรียบร้อย จากนั้นให้นำข้อมูลมาเรียบเรียงใหม่และเขียนให้ชัดเจนมากที่สุด เพื่อนำไปปรึกษากับทางสถาปนิกและมัณฑนากรในเรื่องการออกแบบภายใน ขั้นตอนแรกจึงจะเป็นการเตรียมข้อมูลและประเมินผลแบบรอบด้านอย่างรัดกุมที่สุด

2. ระบุพื้นที่ที่ต้องการรีโนเวท

เมื่อสำรวจเรียบร้อยแล้วก็ควรระบุพื้นที่ที่ต้องการรีโนเวทและงานออกแบบตกแต่งภายในที่เหมาะสมกับพื้นที่ อย่างเช่น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านในโครงการ บ้าน 2 ชั้น บ้าน 3 ชั้น และคอนโด ว่าต้องการรีโนเวทแบบไหนให้สถาปนิกและมัณฑนากรทราบ

3. ปรึกษาผู้ออกแบบหรือผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อเข้าไปดูพื้นที่เรียบรอบแล้ว สามารถตรวจสอบและปรับปรุงแบบให้ตรงตามความต้องการได้จากผู้ออกแบบ ก่อนดำเนินการก่อสร้างโดยผู้รับเหมา นอกจากนี้ผู้ออกแบบจะมีส่วนร่วมในฐานะที่ปรึกษาของเจ้าของบ้าน ตลอดจนร่วมตรวจคุณภาพงานและวิธีแก้ปัญหาของผู้รับเหมาในระหว่างก่อสร้างด้วย
ดังนั้น นอกเหนือจากประสบการณ์ด้านการออกแบบแล้ว ประสบการณ์ด้านการควบคุมงานและประสานงานก่อสร้างของผู้ออกแบบจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพราะอาจส่งผลต่อความล่าช้าและงบประมาณในการปรับปรุงบ้านได้

4. ออกแแบบตกแต่งภายในตามที่ฝันกันเถอะ

เตรียมหาตัวอย่างสำหรับงานตกแต่งภายในที่ต้องการ เพื่อนำไปคุยกับดีไซน์เนอร์เพื่อช่วยดูสไตล์ตกแต่งภายในบ้านของคุณ หรือสามารถคุยกับ 3BS ได้ทันทีตอนนี้ คุณสามารถบอกความต้องการได้เลย ทั้งรูปตัวอย่างงานตกแต่งภายใน และคำขอพิเศษของคุณทั้งหมดให้กับดีไซน์เนอร์ เพื่อให้ดีไซน์เนอร์ออกแบบตกแต่งภายในที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับคุณ หรือเมื่อได้บริเวณพื้นที่ที่ต้องการรีโนเวท พร้อมกับคุยเรื่องดีไซน์ สไตล์ต่างๆกับดีไซน์เนอร์ลงตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นขอแนะนำว่าให้เริ่มงานออกแบบตกแต่งภายในได้เลยทันที เพราะระยะเวลาการออกแบบตกแต่งภายในจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับการแก้ไขปรับเปลี่ยนของคุณ

 

หากสนใจออกแบบตกแต่งบ้าน คอนโด สามารถโทรมาได้เลยที่ 065-240-4795

เริ่มประเมินราคาตกแต่งเบื้องต้นได้ที่โปรแกรม “Price the look” หรืออยากเห็นผลงานของ 3BS สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์

 

_________________________________________

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่