มาจัดลำดับความสำคัญ ก่อนรีโนเวททำบ้านใหม่กันเถอะ!

 

               เมื่อคุณต้องการสร้างบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านใหม่(Renovation) บนที่ดินของตัวเอง ตอนนี้คุณกำลังคิดว่านี่คือเรื่องใหญ่มากๆ “ก” เป็นล้านตัว จนทำให้เจ้าของบ้านบางราย ถึงกับจับต้นชนปลายไม่ถูก รู้สึกสับสนและไม่รู้ว่าจะไปต่ออย่างไรดี ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านในโครงการ บ้าน 2 ชั้น บ้าน 3 ชั้น บ้านมือสอง และบ้านแบบอื่นๆ ที่ต้องการรีโนเวท หรือทำปรับปรุงทำห้องคอนโดให้ใหม่ แบบนี้คุณต้องเรียนรู้การจัดลำดับความสำคัญก่อนเป็นขั้นตอนแรกๆเลย เพื่อให้คุณได้มองเห็นเป้าหมายของตัวเองและขั้นตอนต่อไปที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดลำดับความสำคัญในการทำบ้านใหม่ที่คุณควรรู้ คือ

1. สำรวจพื้นที่เพื่อทำการประเมินก่อนรีโนเวท(Renovate)

ก่อนจะรีโนเวท(Renovate) บ้านและสวน, รีโนเวทบ้านมือสอง หรือทำห้องคอนโดใหม่ เรื่องที่ควรทำก่อน คือ การเข้าไปสำรวจพื้นที่ วัดระยะขนาดพื้นที่ ถ่ายรูปหน้างานจริง และจดรายละเอียดต่างๆ ที่ต้องการปรับปรุงรีโนเวทมาให้เรียบร้อย จากนั้นให้นำข้อมูลมาเรียบเรียงใหม่และเขียนให้ชัดเจนมากที่สุด เพื่อนำไปปรึกษากับทางสถาปนิกและวิศวกรในเรื่องออกแบบบ้านใหม่กับงบประมาณทั้งหมด ขั้นตอนแรกจึงจะเป็นการเตรียมข้อมูลและประเมินผลแบบรอบด้านอย่างรัดกุมที่สุด

2. เลือกขนาดบ้านที่ต้องการสร้างใหม่หรือระบุพื้นที่ที่ต้องการรีโนเวท

เมื่อสำรวจเรียบร้อยแล้วก็ควรเลือกขนาดบ้านที่ต้องการสร้างใหม่หรือระบุพื้นที่ที่ต้องการรีโนเวทและงานออกแบบตกแต่งภายในที่เหมาะสมกับพื้นที่ อย่างเช่น บ้านเดี่ยว บ้านแฝด บ้านในโครงการ บ้าน 2 ชั้น บ้าน 3 ชั้น และคอนโด ว่าต้องการรีโนเวทแบบไหนให้สถาปนิกและวิศวกรทราบ

เมื่อสถาปนิกและวิศวกรตรวจแบบบ้านมาให้แล้ว แล้วก็ขอแนะนำให้รีบทำการขออนุญาตเพื่อปลูกสร้างทันที ขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลา Tips เมื่อทำแบบเสร็จควรรีบยื่นขออนุญาตให้เร็วที่สุด

3. ต้องปรับพื้นที่ใหม่หรือไม่

เมื่อเข้าไปดูพื้นที่โดยรอบแล้วก็ควรดูด้วยว่าควรต้องถมดินเพิ่มเพื่อยกบ้านให้สูงขึ้นหรือไม่ ถ้าพื้นที่ของคุณอยู่ต่ำกว่าถนน ก็ควรถมดินเพิ่มเพื่อให้อยู่สูงกว่าถนนเล็กน้อย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาน้ำท่วมเข้าบ้านในอนาคต หรือถ้าคุณซื้อบ้านมือสองมา แล้วพบว่าตัวพื้นบ้านทรุดก็ควรทำการถมดินเพื่อปิดโพรงใต้บ้านให้เรียบร้อยก่อน ส่วนเรื่องความสูงของการถมดินนั้นก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของตัวเจ้าของบ้าน ถ้าหากไม่มีส่วนไหนของบ้านที่ต้องปรับพื้นที่ก็ข้ามข้อนี้ไปได้เลย

4. การประเมินราคา

เมื่อแบบบ้านผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ควรติดต่อผู้รับเหมาสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือประมาณ 2-3 แห่ง แล้วส่งแบบให้กับผู้รับเหมาสร้างบ้านเพื่อทำการประเมินราคา จากนั้นคุณก็เลือกดูผู้รับเหมาที่ประเมินราคามาอย่างสมเหตุสมผล ตรงกับ BOQ ที่แนบมากับแบบมากที่สุดห ลังจากสร้างบ้านเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมขั้นตอนต่อไปในการเริ่มการตกแต่งภายในกันนะ เพราะการตกแต่งภายในจะช่วยให้บ้านของคุณน่าอยู่มากขึ้น

5. ออกแแบบตกแต่งภายในตามที่ฝันกันเถอะ

เตรียมหาตัวอย่างสำหรับงานตกแต่งภายในที่ต้องการ เพื่อนำไปคุยกับดีไซน์เนอร์เพื่อช่วยดูสไตล์ตกแต่งภายในบ้านของคุณ หรือสามารถคุยกับ 3BS ได้ทันทีตอนนี้ คุณสามารถบอกความต้องการได้เลย ทั้งรูปตัวอย่างงานตกแต่งภายใน และคำขอพิเศษของคุณทั้งหมดให้กับดีไซน์เนอร์ เพื่อให้ดีไซน์เนอร์ออกแบบตกแต่งภายในที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้กับคุณ หรือเมื่อได้บริเวณพื้นที่ที่ต้องการรีโนเวท พร้อมกับคุยเรื่องดีไซน์ สไตล์ต่างๆกับดีไซน์เนอร์ลงตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นขอแนะนำว่าให้เริ่มงานออกแบบตกแต่งภายในได้เลยทันที เพราะระยะเวลาการออกแบบตกแต่งภายในจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-3 เดือน ขึ้นอยู่กับการแก้ไขปรับเปลี่ยนของคุณ

 

หากสนใจออกแบบตกแต่งบ้าน คอนโด สามารถโทรมาได้เลยที่ 065-240-4795

เริ่มประเมินราคาตกแต่งเบื้องต้นได้ที่โปรแกรม “Price the look” หรืออยากเห็นผลงานของ 3BS สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์

 

_________________________________________
โทร. 065-240-4795
inbox: Messenger
หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่