แต่งห้องนั่งเล่นยังไงให้ดูกว้าง!? มัดรวม 4 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น แต่งยังไงให้ดูกว้าง แถมฟังก์ชั่นครบ

idea-living-with-function-interior-style

แน่นอนว่าจุดศูนย์รวมของบ้านคือห้องนั่งเล่น เพราะเป็นโซนสำคัญไว้สำหรับรับรองแขกและเป็นบริเวณจุดพักผ่อนของสมาชิกในบ้าน ดังนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นจึงเป็นจุดสำคัญอีกอย่างหนึ่งของตัวบ้าน แต่ถ้าพื้นที่ในโซนห้องนั่งเล่นของคุณมีอย่างจำกัดและบริเวณนั้นไม่ใหญ่พอ จะมีวิธีไหนบ้างที่จะทำให้พื้นที่โซนห้องนั่งเล่นนั้นดูกว้างขึ้น? บทความจึงมัดรวมมาให้แล้ว กับ มัดรวม 4 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น แต่งยังไงให้ดูกว้าง แถมฟังก์ชั่นครบ มาฝาก

https://unsplash.com/photos/raxI_EcyfGw?utm_source=unsplash&utm_medium=referral&utm_content=creditShareLink

4 ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่น แต่งยังไงให้ดูกว้าง แถมฟังก์ชั่นครบ

 

เน้นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่

มาเริ่มกันที่ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นที่อันดับแรก หากมีพื้นที่อย่างจำกัด สิ่งหนึ่งที่จะเป็นตัวช่วยให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูกว้างขึ้นได้คือการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ พื้นที่จำกัดไม่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดเล็กหลายๆ ชิ้น เพราะจะทำให้ดูรกและเพิ่มความระเกะระกะได้ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ควรใช้จึงควรเป็นชิ้นใหญ่ หรือโซฟาขนาดใหญ่แต่พอดี เพื่อประหยัดเนื้อที่และครอบคลุมทุกประโยชน์ใช้สอยแทน

 

เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้องนั่งเล่น

อีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นที่บอกได้ว่าช่วยมากๆ ที่จะทำให้พื้นที่ในโซนห้องนั่งเล่นของคุณดูใหญ่ กับไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นเพิ่มพื้นที่สีเขียว ที่นอกจากจะเป็นตัวช่วยส่งเสริมให้พื้นที่ดูโล่งกว้างแล้ว ยังเพิ่มความปลอดโปร่งและความสบายตาให้กับผู้อยู่อาศัยด้วย โดยการเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับโซนห้องนั่งเล่นนั้นสามารถทำได้หลากหลาย เช่น เพิ่มเฟอร์นิเจอร์สีเขียวชิ้นเล็กๆ ตกแต่งเพื่อเพิ่มสเปซ หรือหาต้นไม้หรือดอกไม้มาประดับตกแต่ง เติมสีสันและความมีชีวิตชีวา

กระจก ตัวช่วยสะท้อนความใหญ่

บ้านไหนมีพื้นที่จำกัด ลองหากระจกมาเป็นเครื่องมือในการส่งเสริมให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูใหญ่ได้ เพราะกระจกกับการแต่งบ้านถือเป็นตัวช่วยในการแต่งห้องขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสามารถสะท้อนภาพ และแสงให้พื้นที่เล็ก ๆ ดูกว้างขวาง โล่ง และโปร่งได้มากขึ้น แถมยังช่วยเสริมให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูสวยงาม มีมิติ และยังเพิ่มเสน่ห์ได้อีกเท่าตัว ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นที่ไม่ควรมองข้าม

 

เปลี่ยนมุมอับ ปรับพื้นที่

ยิ่งห้องนั่งเล่นมีขนาดเล็กมากเท่าไร ก็ยิ่งต้องใช้งานในทุกๆ พื้นที่ที่มีให้คุ้มค่ามากขึ้นเท่านั้น ไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นที่สำคัญอีกอย่างที่จะเปลี่ยนห้องขนาดเล็กให้เป็นขนาดใหญ่ได้คือการปรับพื้นที่ ซึ่งการปรับพื้นที่ในที่นี้หมายถึงทุกพื้นที่ต้องคุ้มค่า จึงไม่ควรมองข้ามมุมอับหรือพื้นที่เหลือใช้ อาทิ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โซฟาที่เป็นขาลอย เพื่อเพิ่มสเปซในการเก็บของ โดยอาจจะนำเก้าอี้หรือเบาะนั่งไปเก็บไว้ข้างใต้ เพื่อเน้นประโยชน์ให้เต็มพื้นที่ พรางตาให้ดูไม่รก อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้นด้วย หรือถ้ามีมุมอับอาจจะเปลี่ยนเป็นโซนตกแต่งอื่นๆ ได้

 

เห็นมั้ยว่าจริงๆ แล้วการที่มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นขนาดจำกัดนั้นไม่ใช่อุปสรรคในการตกแต่ง เพราะถ้าเล็กก็สามารถปรับให้ใหญ่ขึ้นได้ ลองนำไอเดียแต่งห้องนั่งเล่นเหล่านี้ไปปรับใช้กันนะ ทั้งนี้ ถ้าหากใครที่กำลังมองหานักออกแบบหรือบริษัทรับออกแบบตกแต่งห้องนั่งเล่นอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดกับ 3BS Company บริษัทรับเหมาออกแบบตกแต่งภายในแบบครบวงจร ที่จะช่วยเนรมิตห้องนั่งเล่นของคุณให้ตรงตามทุกโจทย์ที่คุณต้องการ พร้อมประสบการณ์ด้านการออกแบบภายในมากกกว่า 15 ปี เพราะฉะนั้นเชื่อมั่นได้เลย!

หากสนใจออกแบบและ ตกแต่งบ้าน คอนโด ออฟฟิศ สามารถโทรมาได้เลยที่   065-240-4795
เริ่มประเมินราคาตกแต่งเบื้องต้นได้ที่โปรแกรม   “Price the look”    หรืออยากเห็นผลงานของ 3BS สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์   “Portfolio”

_________________________________________

โทร. 065-240-4795
Line: @3bsinterior
inbox: Messenger
Facebook: Living The Dream by 3BS
Instagram: Living The Dream by 3BS
Website: https://3bscompany.com/
Youtube: Living The Dream by 3BS

 

กลับไปหน้าแรก

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่