รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

idea-interior-working-space-minimal-fengshui

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน
ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

ย่อมแลกมาด้วยการต้องมีห้องทำงาน นอกจากนี้ก็ต้องมีการจัดห้องทำงานเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการทำงานเพิ่มเข้าไปด้วย
ครั้งนี้จึงได้รวบรวมบรรดาไอเดียแต่งห้องทำงานมาฝาก แถมเสริมเรื่องฮวงจุ้ยแต่งห้องทำงานยังไงให้ถูกหลักในสไตล์ Minimal

 

ไอเดียแต่งห้องทำงาน – โต๊ะทำงานต้องเลือกให้ถูกโฉลก

รู้หรือไม่ว่า ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นการเลือกโต๊ะทำงานให้ถูกโฉลกเป็นสิ่งสำคัญ จึงแนะนำให้เลือกโต๊ะทำงานที่มีขนาดใหญ่พอเหมาะ ตามหลักที่ว่าสามารถหยิบของง่ายได้จากทุกจุดบนโต๊ะ เพราะการเลือกโต๊ะได้เหมาะสมจะช่วยแสดงให้เห็นถึงผลผลลัพธ์ของผลงานที่งอกเงย โดยโต๊ะทำงานในสไตล์มินิมอล อาจจะเลือกเน้นที่โทนสีเรียบง่าบ ไม่ฉูดฉาด เช่น สีขาว สีครีม เป็นต้น และการจัดวางสิ่งของบนโต๊ะควรหากล่องหรือตะกร้าในสไตล์โทนสีเดียวกันมาวางประดับ เพิ่มความเป็นระเบียบที่เรียบง่ายที่เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องทำงานได้

 

ของตกแต่งภายในห้องทำงาน หัวใจหลักตามหลักฮวงจุ้ย

หลังจากเลือกรูปทรงของโต๊ะทำงานที่ถูกโฉลกแล้วนั้น หัวใจหลักถัดมาตามหลักฮวงจุ้ยส่งเสริมพลังในการทำงานคือของตกแต่งบนโต๊ะ และบริเวณห้องทำงาน ที่จะมาเป็นไอเดียแต่งห้องทำงาน จึงควรเลือกของตกแต่งที่ส่งเสริมพลังในการทำงาน อาทิ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมจะนำพาโชคลาภ และช่วยให้เราเกิดความเพลิดเพลินและผ่อนคลายในการทำงาน การหาต้นไม้มาประดับไง้บนโต๊ะทำงานหรือห้องทำงาน เพื่อช่วยเพิ่มออกซิเจนและสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้กับห้องทำงาน เสริมโชคลาภ งานราบรื่น อีกทั้งการนำต้นไม้มาตกแต่งในห้องยังเพิ่มสไตล์ Minimal แบบลงตัวให้กับห้องทำงาน ที่เป็นทั้งไอเดียแต่งห้องทำงาน แถมยังถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย

 

วัสดุของโต๊ะทำงาน หรือห้องทำงาน หลักพื้นฐานฮวงจุ้ย

อย่ามองข้ามในเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะนอกจากโต๊ะที่ต้องถูกโฉลก ของประดับตกแต่งในห้องทำงานจะต้องถูกหลัก วัสดุของโต๊ะทำงานก็ยังต้องตรงตามหลักพื้นฐานของฮวงจุ้ยด้วย เพราะถ้าเลือกวัสดุของโต๊ะทำงานที่ถูกต้อง ก็จะมีส่วนช่วยส่งเสริมให้ฮวงจุ้ยของโต๊ะทำงานมีพลังที่ถูกหลัก และตรงกับความต้องการได้เช่นกัน อาทิ โต๊ะไม้ จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการอุปถัมภ์ จะทำให้ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านาย ลูกน้องได้เป็นอย่างดี หรือโต๊ะโลหะ ช่วยทำให้มีสมาธิจดจ่อกับงานได้ เสริมพลังทางใจให้แข็งแกร่ง อีกทั้งยังคงสไตล์มินิมอล ไอเดียแต่งห้องทำงาน Less is More เรียบแต่เท่

 

จบลงไปแล้วสำหรับ 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงาน หรือการจัดโต๊ะทำงานในสไตล์มินิมอล แถมยังถูกหลักฮวงจุ้ย ส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและพลังที่ถูกต้องในการทำงาน หรือถ้าใครยังไม่จุใจ อยากจะได้ไอเดียแต่งห้องทำงานเพิ่มเติมหรือมองหาบริษัทรับออกแบบพร้อมตกแต่งภายในในสไตล์ Minimal บริษัท 3BS Company ช่วยคุณได้ รับรองว่าคุณจะได้ห้องทำงานในสไตล์ Minimal แถมพ่วงด้วยการออกแบบที่ถูกทุกจุดของหลักฮวงจุ้ย เพราะ 3BS Company เป็นกูรูด้านการออกแบบ มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญ ตอบทุกความต้องการของคุณได้อย่างที่วาดฝัน

_________________________________________

หากสนใจออกแบบและ ตกแต่งบ้าน คอนโด สามารถโทรมาได้เลยที่   065-240-4795
เริ่มประเมินราคาตกแต่งเบื้องต้นได้ที่โปรแกรม   “Price the look”    หรืออยากเห็นผลงานของ 3BS สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์   “Portfolio”

_________________________________________

โทร. 065-240-4795
Line: @3bsinterior
inbox: Messenger
Facebook: Living The Dream by 3BS
Instagram: Living The Dream by 3BS
Website: https://3bscompany.com/
Youtube: Living The Dream by 3BS

กลับไปหน้าแรก

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่

อยากได้บ้านที่เรียบ แต่หรู ต้องออกแบบตกแต่งภายในอย่างไร?

อยากได้บ้านที่เรียบ แต่หรู ต้องออกแบบตกแต่งภายในอย่างไร? บอกเลยว่าในปัจจุบันมีการออกแบบตกแต่งภายในให้บ้านสวยมีหลายแบบ หลายสไตล์มากๆ