รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

idea-interior-working-space-minimal-fengshui

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน
ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

ย่อมแลกมาด้วยการต้องมีห้องทำงาน นอกจากนี้ก็ต้องมีการจัดห้องทำงานเพื่อเพิ่มบรรยากาศในการทำงานเพิ่มเข้าไปด้วย
ครั้งนี้จึงได้รวบรวมบรรดาไอเดียแต่งห้องทำงานมาฝาก แถมเสริมเรื่องฮวงจุ้ยแต่งห้องทำงานยังไงให้ถูกหลักในสไตล์ Minimal

 

ไอเดียแต่งห้องทำงาน – โต๊ะทำงานต้องเลือกให้ถูกโฉลก

รู้หรือไม่ว่า ตามหลักฮวงจุ้ยนั้นการเลือกโต๊ะทำงานให้ถูกโฉลกเป็นสิ่งสำคัญ จึงแนะนำให้เลือกโต๊ะทำงานที่มีขนาดใหญ่พอเหมาะ ตามหลักที่ว่าสามารถหยิบของง่ายได้จากทุกจุดบนโต๊ะ เพราะการเลือกโต๊ะได้เหมาะสมจะช่วยแสดงให้เห็นถึงผลผลลัพธ์ของผลงานที่งอกเงย โดยโต๊ะทำงานในสไตล์มินิมอล อาจจะเลือกเน้นที่โทนสีเรียบง่าบ ไม่ฉูดฉาด เช่น สีขาว สีครีม เป็นต้น และการจัดวางสิ่งของบนโต๊ะควรหากล่องหรือตะกร้าในสไตล์โทนสีเดียวกันมาวางประดับ เพิ่มความเป็นระเบียบที่เรียบง่ายที่เป็นอีกหนึ่งไอเดียแต่งห้องทำงานได้

 

ของตกแต่งภายในห้องทำงาน หัวใจหลักตามหลักฮวงจุ้ย

หลังจากเลือกรูปทรงของโต๊ะทำงานที่ถูกโฉลกแล้วนั้น หัวใจหลักถัดมาตามหลักฮวงจุ้ยส่งเสริมพลังในการทำงานคือของตกแต่งบนโต๊ะ และบริเวณห้องทำงาน ที่จะมาเป็นไอเดียแต่งห้องทำงาน จึงควรเลือกของตกแต่งที่ส่งเสริมพลังในการทำงาน อาทิ น้ำมันหอมระเหย กลิ่นหอมจะนำพาโชคลาภ และช่วยให้เราเกิดความเพลิดเพลินและผ่อนคลายในการทำงาน การหาต้นไม้มาประดับไง้บนโต๊ะทำงานหรือห้องทำงาน เพื่อช่วยเพิ่มออกซิเจนและสร้างอากาศบริสุทธิ์ให้กับห้องทำงาน เสริมโชคลาภ งานราบรื่น อีกทั้งการนำต้นไม้มาตกแต่งในห้องยังเพิ่มสไตล์ Minimal แบบลงตัวให้กับห้องทำงาน ที่เป็นทั้งไอเดียแต่งห้องทำงาน แถมยังถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย

 

วัสดุของโต๊ะทำงาน หรือห้องทำงาน หลักพื้นฐานฮวงจุ้ย

อย่ามองข้ามในเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะนอกจากโต๊ะที่ต้องถูกโฉลก ของประดับตกแต่งในห้องทำงานจะต้องถูกหลัก วัสดุของโต๊ะทำงานก็ยังต้องตรงตามหลักพื้นฐานของฮวงจุ้ยด้วย เพราะถ้าเลือกวัสดุของโต๊ะทำงานที่ถูกต้อง ก็จะมีส่วนช่วยส่งเสริมให้ฮวงจุ้ยของโต๊ะทำงานมีพลังที่ถูกหลัก และตรงกับความต้องการได้เช่นกัน อาทิ โต๊ะไม้ จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการอุปถัมภ์ จะทำให้ได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านาย ลูกน้องได้เป็นอย่างดี หรือโต๊ะโลหะ ช่วยทำให้มีสมาธิจดจ่อกับงานได้ เสริมพลังทางใจให้แข็งแกร่ง อีกทั้งยังคงสไตล์มินิมอล ไอเดียแต่งห้องทำงาน Less is More เรียบแต่เท่

 

จบลงไปแล้วสำหรับ 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงาน หรือการจัดโต๊ะทำงานในสไตล์มินิมอล แถมยังถูกหลักฮวงจุ้ย ส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและพลังที่ถูกต้องในการทำงาน หรือถ้าใครยังไม่จุใจ อยากจะได้ไอเดียแต่งห้องทำงานเพิ่มเติมหรือมองหาบริษัทรับออกแบบพร้อมตกแต่งภายในในสไตล์ Minimal บริษัท 3BS Company ช่วยคุณได้ รับรองว่าคุณจะได้ห้องทำงานในสไตล์ Minimal แถมพ่วงด้วยการออกแบบที่ถูกทุกจุดของหลักฮวงจุ้ย เพราะ 3BS Company เป็นกูรูด้านการออกแบบ มีประสบการณ์ เชี่ยวชาญ ตอบทุกความต้องการของคุณได้อย่างที่วาดฝัน

_________________________________________

วางงบแต่งบ้านใหม่ไม่ถูกใช่ไหม? มาให้เราช่วยประเมิน ?

ลองใช้ “Price The Look” เครื่องมือประเมินราคาตกแต่งจากสไตล์ที่คุณชอบเป็นตัวช่วย ประเมินงบเบื้องต้นได้ “ภายใน 3 นาที”
ได้ที่ http://bit.ly/pricetl

โทร. 083-123-8232
Line: @3bsinterior
inbox: Messenger
Facebook: Living The Dream by 3BS
Instagram: Living The Dream by 3BS
Website: https://3bscompany.com/

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

4 ไอเดียโทนสี – ไอเดียแต่งห้องนอนให้ดู Modern Luxury ห้องนอนสุดหรูแต่งได้ ไม่เกินจริง!

https://unsplash.com/photos/tAuc4H7Qf9s   4 ไอเดียแต่งห้องนอนด้วยโทนสี ไหนใครกำลังมีแพลนจะตกแต่งห้องนอนใหม่บ้าง? ยิ่งตอนนี้บอกได้คำเดียวเลยว่าคนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่มักหันมาตกแต่งห้องนอนในสไตล์ Modern Luxury กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเป็นสไตล์ที่มัดรวมทั้งความโมเดิร์น และความเรียบหรูเข้าไว้ด้วยกัน ชนิดที่ว่าจบและครบฟังก์ชั่น วันนี้บทความนี้เลยจะมาแนะนำไอเดียแต่งห้องนอนที่มาในรูปแบบของโทนสี เพื่อจะเป็นตัวช่วยในเรื่องไอเดียแต่งห้องนอนเพิ่มความ Modern Luxury ให้กับ Safe Zone หรือห้องนอนของคุณมาฝาก

เปลี่ยนจากห้องน้ำธรรมดา ให้กลายเป็นห้องน้ำแบบโก้หรู รวมสารพัดไอเดียแต่งห้องน้ำสไตล์ Modern Luxury

  https://unsplash.com/photos/P_0tnQ8hb70 ชวนคุณมาแต่งห้องน้ำ…ที่จะเปลี่ยนแปลงห้องน้ำธรรมดาๆ ให้กลายเป็นห้องน้ำแบบโก้หรู ด้วยสารพัดไอเดียแต่งห้องน้ำ Modern Luxury เอาใจคนรุ่นใหม่ ตอบทุกโจทย์การใช้งาน แถมครบในทุกๆ ฟังก์ชั่นห้องน้ำ ใครที่อยากจะรีโนเวทห้องน้ำที่บ้านใหม่ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับไอเดียเหล่านี้ที่นำมาบอกต่อ!