How to ซื้อของเข้าบ้านยังไง? ไม่ให้งบบานปลาย!

สำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่ มีอีกหนึ่งเรื่องให้เราแนะนำให้คุณต้องคิดและวางแผนให้ดี นั่นคือการซื้อของแต่งบ้านเพื่อทำให้ได้สไตล์การตกแต่งตรงตามแบบที่เราต้องการมากที่สุด โดยไม่ให้งบประมาณบานปลาย จนไปกระทบกับงบในส่วนอื่นๆ วันนี้เราเลยมี 3 หลักการซื้อของเข้าบ้านที่จะทำให้คุณได้ทั้งบ้านสวยและคุ้มค่าด้วย มาฝากกันค่ะ

1.เลือกร้านที่ราคาสินค้าไม่โหดจนเกินไป

เพราะของที่เราต้องการซื้อเข้าบ้าน มีหลายแบบ หลายสไตล์ แถมวางขายกันอยู่หลายร้าน ถ้าไม่วางแผนให้ดี เดินไปเจอร้านไหนก็ซื้อหมด อันนี้งบได้บานปลายกันแบบชัวๆ ดังนั้น อย่าลืมเลือกร้านค้ากันซักนิดนะคะ ว่าราคาของสินค้าต่างๆ เกินเกณฑ์ที่กำหนดไว้ไหม เช่น เลือกเป็นร้านที่ขายราคาส่ง หรือร้านอุปกรณ์ใหญ่ๆ ที่มีราคาพิเศษให้ เป็นต้น

2.จดทุกสิ่งที่คุณต้องการ

เมื่อได้ร้านที่น่าสนใจแล้ว ต่อมาคือการจดรายการสิ่งของต่างๆ ที่จำเป็นและต้องซื้อก่อนไว้ในกระดาษ เพื่อให้คุณได้ซื้อของตกแต่ง, เฟอร์นิเจอร์ และของภายในบ้านได้ครบครัน ไม่มีขาดตกบกพร่อง นอกจากนี้คุณยังสามารถนำของที่จดไว้ทั้งหมดมาคำนวณค่าใช้จ่ายจริง เพื่อเตรียมเงินไว้ใช้จ่ายอย่างไม่มีตกหล่นและจัดลำดับความสำคัญอย่างถูกต้อง ถ้าเห็นว่าจุดไหนยังไม่ควรซื้อตอนนี้ก็สามารถตัดออกได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งลิสต์ของที่ต้องซื้อเหล่านี้ยังทำให้คุณนำไปตรวจดูราคาก่อนซื้อ เพื่อให้ประหยัดงบประมาณได้มากขึ้นอีกด้วย

3.เน้นซื้อของที่มีประโยชน์เท่านั้น!

คนไปซื้อของเข้าบ้านส่วนใหญ่ มักจะมองเห็นแต่ของที่ล่อตาล่อใจ ส่วนของที่จดรายการไว้เพื่อมาซื้อไปใช้จริงก็จะมองข้ามหรืออาจจะเปลี่ยนรายการกลางทางแบบดื้อๆ ดังนั้นคุณควรมองว่าของที่ต้องการซื้อต้องเป็นของที่มีความจำเป็น ให้ประโยชน์ได้จริง มากกว่าจะซื้อเพราะสวยงามหรือความอยากได้ ไม่เช่นนั้นงบประมาณของคุณก็จะบานปลายและเมื่อกลับถึงบ้านก็ต้องหัวเสีย เพราะได้แต่ของไม่มีประโยชน์กลับมานั่นเอง

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

แต่งห้องกลิ่นไอธรรมชาติด้วยวัสดุลายไม้

แต่งห้องกลิ่นไอธรรมชาติด้วยวัสดุลายไม้ PROJECT : PKV 116 PHUKET OWNER : PRUKSA CONCEPT : BALI #ธรรมชาติ “เพียงแค่เพิ่มการตกแต่งภายใน อย่างการจัด Props ก็สามารถทำให้ห้องมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติ และน่าหลงใหล น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น”

ลายวอลเปเปอร์ช่วยคุณได้

ถ้าหากเราลองเปรียบเทียบว่าการตกแต่งบ้านคือการแต่งหน้า วอลเปเปอร์ทำหน้าที่เน้นจุดสนใจหรือทำให้ผู้คนรู้สึกสะดุดตากับสิ่งที่เราต้องการนำเสนอ การใช้วอลเปเปอร์ในงานออกแบบนอกจากจะเพื่อความสวยงามแล้ว แต่ยังเป็นการเพิ่มอารมณ์และแสดงตัวตนของเจ้าของบ้าน นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับพื้นที่ ทำให้รู้สึกถึงความพิเศษ เพื่อตอบโจทย์ต่อการออกแบบในปัจจุบัน

Design your perfect hygiene

Design your perfect hygiene ตั้งรับและเตรียมพร้อมหลังวิกฤติ COVID-19! จากวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 ที่กระจายวงกว้างขึ้นจึงทำให้มีผลกระทบต่อตลาดการท่องเที่ยว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของระบบเศรษฐกิจประเทศ ซึ่งสถานบริการอย่างรีสอร์ทก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์นี้