4 สไตล์ตกแต่งบ้านโทนสีขาว

4 แนวทางแต่งบ้าน “สีขาว” ที่กำลังมาแรง
หลายคน ที่ชื่นชอบบ้านสว่างๆ ขาวๆ คงสงสัยว่า เวลาเราจะสื่อให้คนอื่น โดยเฉพาะร้านที่เราไปเดินเลือกเฟอร์นิเจอร์, ผู้รับเหมา, หรือ Interior Designer ให้เข้าใจภาพในหัวของเรา จะต้องบอกเขาอย่างไร เพราะ บ้านขาวๆนั้น มีหลายแบบจริงๆ

วันนี้ เราลองมาดู ”ชื่อเรียก” แนวทางการตกแต่งสีขาวในรูปแบบต่างๆกันดูค่ะ

Scandinavian White
หากเราเป็นคนชอบความเรียบง่าย งานที่มีสีไม้อ่อนๆเป็นส่วนผสม ชอบรูปทรงที่โมเดิร์นของเฟอร์นิเจอร์ หรือการใช้วัสดุที่หากเกิดความเสียหาย สามารถซ่อมแซมได้ง่าย และไม่แพง งานตกแต่งสไตล์ Modern Scandinavian เหมาะกับคุณค่ะ จุดเด่นของการตกแต่งสีขาวในสไตล์นี้คือ เน้นเลือกผนังตกแต่งด้วยวัสดุพื้นผิวเรียบ เน้นความเนียบแต่เรียบง่ายโล่งตา จึงได้ประโยชน์อื่นพ่วงมาคือซ่อมแซมได้ไม่ยากด้วย ผสมกับเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่เส้นสายชัดเจนแต่ไม่ซับซ้อน คุณจะได้ห้องสีขาวสไตล์ยุโรปที่กำลังมีแรงในปี 2019-2020 ได้ไม่ยาก

Vintage White
สำหรับคนชอบรายละเอียดดีเทลหวาน ให้ฟีลอบอุ่นขึ้นมาอีกหน่อย ชอบไม้ที่เห็นเสี้ยนไม้ย้อมสี หรืองานลูกไม้ ลายอิฐสีขาว เฟอร์นิเจอร์ที่มีเส้น Curve โค้งดูคลาสสิค งานดึงดุด หรือ ติดหมุด คงต้องมองหารูปแบบงานตกแต่งในสไตล์ Vintage ค่ะ โดยตัว Vintage เองสามารถ เพิ่มเติมความโมเดิร์นมาผสม เพื่อลดทอนรายละเอียดของงานได้ อยู่ที่เราชอบมากน้อยแค่ไหน สามารถบอกทางร้าน หรือ ผู้ออกแบบของเราได้ จุดหลักของการออกแบบสไตล์นี้คือเน้นผสมเส้นสายที่มีความละเอียดอ่อนเพิ่มรายละเอียดเข้าไป โดยเฉพาะขอบบัว ขอบเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงการเลือกใช้ผ้าที่มีพื้นผิวฟูนุ่มเน้นโทนสีขาวหลายเฉด เพียงเท่านี้คุณก็ได้ห้อง Vintage สีขาวที่อบอุ่นและลงตัวอย่างไม่ยากเย็น

Natural white
คนที่ชื่นชอบลายไม้ การใช้วัสดุธรรมชาติ เส้นสายที่เรียบง่าย ดูทันสมัย มองแล้วสบายดา โทนสีอบอุ่นของไม้ เฉดจะไม่เข้มมาก หลีกเลี่ยงวัสดุเงา หรือ วาว เหมาะกับงานตกแต่งในสไตล์ Modern Natural สไตล์นี้เน้นการใช้สีธรรมชาติของวัสดุอย่าง ไม้ หวาย หรือผ้าป่าน ที่ออกโทนสีเหลืองอมน้ำตาลมาเข้าคู่เพิ่มความน่าสนใจให้สีขาวดูไม่จืดจนน่าเบื่อ อาจเพิ่มความน่าสนใจด้วยพร๊อบไม้ธรรมชาติและแก้วใสทรง classic ได้ ห้องสีขาวแนวนี้จึงให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบอยู่ในธรรมชาติได้ดี

Classic white
แต่หากคุณชอบความหรูหรา คลาสสิค มองแล้วไม่เบื่อ เพราะไม่หวือหวา แต่อยู่ได้นาน ชอบรายละเอียดที่มีลูกเล่น พวกคิ้วผนัง บัวฝ้า หรืองานเจียรปลีกระจก คุณอาจจะเหมาะกับการตกแต่งในสไตล์ คลาสสิค ซึ่งในปัจจุบัน ถูกลดทอนลายเส้นลงไปมาก จนกลายเป็นลูกผสมแบบ Modern Classic ไปแทน การเล่นกับสีขาวในสไตล์นี้ เน้นการผสมวัสดุสีขาวและสีเงาหลายอย่างเข้าด้วยกัน เช่น หินอ่อนสีขาว ผสมกับหน้าบานไม้สีขาวด้าน ตัดด้วยมือจับ brass สีเงิน นอกจากนั้นยังสามารถเข้าคู่กับเฟอร์นิเจอร์ทองปัด/รมดำให้เกิดจุดสนใจในห้องได้ไม่ยาก

จะเห็นว่า รูปแบบการตกแต่งบ้านในโทนขาวนั้น มีหลายแบบมากๆ อย่าลืม ทำการบ้านก่อนไปเลือกซื้อ หรือเริ่มคุยกับผู้ออกแบบถึงผลลัพธ์สุดท้ายที่ต้องการ เพื่อให้เกิดความเข้าใจภาพปลายทางที่ตรงกัน และมั่นใจว่าผลงานจะออกมาอย่างที่ต้องการได้ใกล้เคียงฝันของคุณที่สุด เค้าสามารถหาเฟอร์นิเจอร์ หรือตกแต่งบ้านให้ตรงใจคุณได้มากที่สุดนะคะ
ถ้าอ่านจบแล้วยังรู้สึกยุ่งยากใจหรืออยากได้ใครซักคนเป็นเพื่อนช่วยคิด…3BS ยินดีเป็นที่พักใจให้คุณจ้า โทรมาได้นะ…รออยู่ ^_^


อยากแต่งบ้านแนวนี้ใช่ไหม? เนรมิตบ้านเดิมให้สวยเหมือนใหม่กับ 3BS เริ่มต้นเพียง 10,000 บาทต่อตารางเมตรสำหรับบ้านเดี่ยว
“เจ้าแรก” ที่ทำ fully custom design แต่จ่ายเครดิตการ์ด ผ่อน 0% ได้ด้วย!!
ทำมาแล้วกว่า 1,000+ โปรเจค ทีมงาน in-house กว่า 70 ชีวิต ทำจริงไม่ทิ้งงานตลอด 13 ปี
ให้บ้านใหม่ทำเลเดิมเป็นรางวัลให้ตัวเองและครอบครัวในงบสบายใจ…ไว้ใจ 3BS ? เชิญทางนี้เลย โทร. 080-5824167

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่