บ้านกับฮวงจุ้ย ที่ไม่ใช่แค่ความเชื่อ: ความกว้าง ความยาวของประตู และหน้าต่าง

ฮวงจุ้ย

บ้านกับฮวงจุ้ย ที่ไม่ใช่แค่ความเชื่อ

ฮวงจุ้ย ประตูบ้านกับหน้าต่างบ้านก็เป็นหนึ่งในความสำคัญของบ้านยุคนี้ เพราะทางฮวงจุ้ยถือว่าประตูกับหน้าต่างเป็นดวงตาและเป็นเส้นทางที่นำพาความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาสู่บ้าน มีอิทธิพลในด้านอยู่อาศัยของทุกคนภายในบ้าน ดังนั้นการเลือกแบบประตูหน้าต่าง, ความกว้างยาว และการหาทิศทางติดตั้ง จึงกลายมาเป็นเรื่องที่เจ้าของบ้านส่วนใหญ่ควรรู้ไว้ก่อนจะสร้างบ้าน, รีโนเวท หรือทำการเคลื่อนย้ายประตูหน้าต่างบ้านใหม่ วันนี้เราจึงมีความรู้เรื่องฮวงจุ้ยประตูบ้านและหน้าต่างที่ถูกต้องมาฝากกัน

1.สำหรับการดูฮวงจุ้ยประตูบ้านกับหน้าต่าง

ผู้ที่มีความชำนาญจะใช้ตลับเมตรจีนเพื่อวัดโดยเฉพาะ ทำให้การวัดมีความแม่นยำและตรงตามหลักมากที่สุด โดยประตูบ้านที่ถือว่าถูกต้องตามหลักของฮวงจุ้ยมากที่สุดต้องมีความกว้างที่ 106 เซนติเมตร และยาว 216 เซนติเมตร  ส่วนหน้าต่างควรเป็นแบบ 2 บานเปิดปิด ความกว้าง 50 เซนติเมตรและความยาว 100 เซนติเมตร หรือกว้าง 60 เซนติเมตร และยาว 100 เซนติเมตร

 

2.ถ้าเกิดปัญหาเรื่องบานประตูกับหน้าต่างเกินขนาดแล้วแก้ยาก

คุณสามารถแก้ไขได้ด้วยการนำสีที่ต่างจากสีประตูมาทาปกปิดส่วนที่เกินออกไป เพื่อทำให้ประตูไปตกอยู่ตำแหน่งมหาสมบัติ ส่วนหน้าต่างที่เป็นกรอบไม้และติดตั้งกระจกก็สามารถใช้การทาสีทับความกว้างกับความยาวเพื่อปกปิดได้เช่นกัน แต่ถ้าไม่มั่นใจและมีงบประมาณมากพอก็สามารถรื้อเพื่อสร้างใหม่ให้ถูกต้องได้ตามที่ต้องการ

 

3.ฮวงจุ้ยประตูบ้านกับหน้าต่าง

ในเรื่องของความยาวกับความกว้างที่เหมาะสม โดยวัดจากตลับเมตรจีน เด่นในเรื่องโชคและความเจริญรุ่งเรืองจะถูกแบ่งออกอย่างชัดเจน คือ

ไช่ ให้ความหมายเรื่องทรัพย์สิน เงินทอง มีความกว้างยาว ตั้งแต่ 0-5.25 เซนติเมตร

หงี่ให้ความหมายเรื่องคุณธรรม มีความกว้างยาว ตั้งแต่ 16.10-21.40 เซนติเมตร

กัว ให้ความหมายเรื่องอำนาจ บารมี มีความกว้างยาว ตั้งแต่ 21.50-26.80 เซนติเมตร

ปิ้ง – ให้ความหมายเรื่องทรัพย์สิน โชคลาภ มีความกว้างยาว ตั้งแต่ 37.60-42.90 เซนติเมตร

การกำหนดความกว้างยาวนี้ ไม่ได้ใช้ได้แต่เพียงประตูหรือหน้าต่างเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความยาวของส่วนต่างๆ ภายในบ้านและรวมเรื่องเกี่ยวกับคนตายด้วยเช่นกัน แต่ของคนตายจะให้ช่วงที่สั้นกว่า แต่ในปัจจุบันเรื่องฮวงจุ้ย ประตูบ้านกับหน้าต่างสามารถอิงตามหลักสากลได้เลย เพราะศาสตร์ฮวงจุ้ยยุคใหม่เริ่มปรับให้ประตูกับหน้าต่างตรงตามมาตรฐานสากลและการผลิตประตูกับหน้าต่างยุคนี้ยังมีการสั่งผลิตได้ตามที่ลูกค้าต้องการได้อีกด้วย

 

ดังนั้นถ้าต้องการให้ได้ประตูและหน้าต่างที่เหมาะสม ให้ความเป็นสิริมงคล และเพิ่มความรุ่งเรืองให้กับตัวบ้าน ก็ควรปรึกษาผู้ดูฮวงจุ้ยที่ใช้ตลับเมตรจีน เพื่อให้ถูกหลักของฮวงจุ้ยดั้งเดิมและแท้จริงมากที่สุด

 

สนใจตกแต่งภายในพร้อมบริการดูฮวงจุ้ย สามารถติดต่อ 3BS ได้เลยนะคะ

หรือยังไม่รู้ว่าจะต้องเตรียมงบเท่าไหร่สามารถเข้ามาเล่นโปรแกรมล่าสุดจากเราได้ที่ลิงก์ด้านล่าง

ประเมินงบตกแต่งบ้านตามสไตล์คุณได้ง่ายๆ ใน 3 นาที  ฟรี!
https://bit.ly/PTL-web

ดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่
https://bit.ly/3BS-portfolio

ผลงานของ 3BS
Youtube channel : http://bit.ly/ltdby3bs

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร 065-240-4795 และ 083-123-8232
Facebook Inbox: m.me/3bsinterior
Line: @3bsinterior (ใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะคะ) หรือ https://lin.ee/9Gv1XLb

 

กลับไปหน้าแรก

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่