รีโนเวทบ้านเก่าของเขาให้เป็นบ้านใหม่ของเรา

การรีโนเวทบ้านบ้าน คือ การนำบ้านเก่ามาเปลี่ยนให้เป็นบ้านใหม่ที่เหมาะต่อการอยู่อาศัยมากขึ้น เพราะสำหรับบางคนที่มีบ้านอยู่แล้ว ไม่ต้องการซื้อบ้านใหม่แต่บ้านเก่าก็โทรมมากจนได้รับความเสียหายในบางส่วน อาจเกิดอันตรายได้ จึงจำเป็นต้องมีการรีโนเวทบ้านใหม่เพื่อให้อยู่ได้ปลอดภัยมากขึ้น รวมไปถึงผู้ที่ซื้อบ้านมือสอง, คอนโด หรือทาวเฮาส์มือสองด้วยเช่นกัน ดังนั้นถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังต้องการปรับปรุงบ้านเก่าให้กลายมาเป็นใหม่ที่สวยงามและอยู่สบายกว่าเดิม ลองมาดูแนวทางในการปรับปรุงบ้านเก่าเหล่านี้ คือ

1.ตรวจสอบตัวบ้าน

ก่อนอื่นต้องตรวจสอบตัวบ้านมือสองทั้งหลังด้วยตัวคุณเอง โดยให้เตรียมกล้องถ่ายรูป, สมุด และปากกาไปด้วย จากนั้นให้ถ่ายรูปตัวบ้านทั้งหมด, ถ่ายจุดที่เสียหายหนัก, จดรายละเอียดความเสียหาย และนำเอาข้อมูลเหล่านี้รวบรวมมานั่งวิเคราะห์ว่าจุดไหนบ้างที่ต้องเปลี่ยนใหม่ ต้องมีการซ่อมก่อนรีโนเวท หรืออาจจะต้องทุบทิ้งแล้วทำใหม่ เพื่อให้คุณได้กำหนดเป้าหมายและกำหนดงบประมาณได้อย่างถูกต้อง

2.ปรึกษาผู้รู้

ไม่ว่าคุณจะต้องการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวหรือรีโนเวททาวน์เฮาส์ เรื่องที่คุณต้องทำคือปรึกษาผู้รู้ก่อน ผู้รู้ที่ว่านี้คือสถาปนิกหรือวิศวกรที่ประสบการณ์ เพื่อให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับการรีโนเวทบ้านชั้นเดียวหรือรีโนเวททาวน์เฮาส์ที่เป็นประโยชน์และชัดเจนมากที่สุด ทั้งยังสามารถปรึกษาเรื่องบริษัทรับรีโนเวทบ้านที่มีความน่าเชื่อถือได้อีกด้วย

3.กำหนดแบบที่ต้องการ

เมื่อปรึกษากับผู้รู้เรียบร้อยแล้ว ต่อไปคือการกำหนดแบบบ้านใหม่ที่ต้องการเพื่อส่งต่อให้สถาปนิกหรือวิศวกรได้ลงรายละเอียดต่อไป แบบบ้านและการตกแต่งสามารถหาได้ง่ายผ่านทางเว็บไซต์เกี่ยวกับบ้านต่างๆ หรือถ้าคุณมีความสามารถพอก็ให้ร่างแบบที่ต้องการออกมา จากนั้นก็ส่งต่อเพื่อให้ออกมาเป็นแบบพร้อมสร้าง เพื่อนำไปขออนุญาตกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและส่งให้ผู้รับเหมาได้ทำเรื่องเสนอราคาต่อไป

4.สรุปงานเพื่อลงมือทำ

เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วให้สรุปงานออกมาเป็นแบบที่ถูกต้องและผ่านการอนุมัติจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเป็นที่เรียบร้อย คุณก็สามารถส่งต่อให้กับผู้รับรีโนเวทบ้านเพื่อเริ่มงานได้ทันที

เพราะการรีโนเวทบ้านบ้านเก่าให้กลายเป็นใหม่ ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด แค่มีงบประมาณและสามารถประเมินงานได้ มีผู้ที่มีความรู้ให้ปรึกษา ก็สามารถรีโนเวทบ้านกันได้เช่นกัน ส่วนตัวคุณเองก็ต้องศึกษารายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการปรับปรุงบ้านไปด้วยและมีความรอบคอบในการจ้างผู้รับเหมา เท่านี้บ้านเก่าของเขาก็จะกลายมาเป็นบ้านใหม่ในฝันของเราได้อย่างไม่น่ากังวล

 

ประเมินงบตกแต่งบ้านตามสไตล์คุณได้ง่ายๆ ใน 3 นาที  ฟรี!
https://bit.ly/PTL-web

ดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่
https://bit.ly/3BS-portfolio

ผลงานของ 3BS
Youtube channel : http://bit.ly/ltdby3bs

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร 065-240-4795 และ 083-123-8232
Facebook Inbox: m.me/3bsinterior
Line: @3bsinterior (ใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะคะ) หรือ https://lin.ee/9Gv1XLb

 

กลับไปหน้าแรก

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

ออฟฟิศสวย ๆ ต้องมีงบเท่าไหร่ มาให้เราช่วยประเมินราคาได้

ลองใช้ "Price The Look" เครื่องมือประเมินราคาตกแต่งจากสไตล์ที่คุณชอบเป็นตัวช่วย ประเมินงบเบื้องต้นได้ "ภายใน 5 นาที"

เทคนิคการคุมงบรีโนเวทคอนโดยังไงให้ฉลาดและประหยัด

การรีโนเวทคอนโดมือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนยุคนี้เลือกทำกัน เพราะคอนโดทำเลดีจะให้ความสะดวกต่อการใช้ชีวิตมากกว่าบ้านเดี่ยวที่อยู่นอกเมือง เหมาะกับคนที่ต้องใช้ชีวิตทำงานเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้คอนโดมือสองยังน่าสนใจตรงที่ราคาไม่แพงมากจนเกินไปและในบางห้องยังขายยกทั้งเฟอร์นิเจอร์และเฟอร์แบบบิ้วอิน

คุณเตรียมตั้งรับและเตรียมพร้อมหลังวิกฤติ Covid-19 แล้วหรือยัง?

เจ้าของธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือต้องการตกแต่งบ้านใหม่.. คุณเตรียมตั้งรับและเตรียมพร้อมหลังวิกฤติ Covid-19 แล้วหรือยัง? เริ่มต้นตอนนี้กับ 3BS บริษัท interior design "เจ้าแรก" ที่ทำ fully custom design แต่จ่ายด้วยบัตรเครดิต ผ่อน 0% ทำมาแล้วกว่า 1,000+ โปรเจค ทีมงาน in-house กว่า 70 ชีวิต ทำจริงไม่ทิ้งงานตลอด 13 ปี และยิ่งในสถานการณ์ตอนนี้เราให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ยึดหลัก HYGIENE เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพคุ้มค่าราคา และประหยัดงบประมาณที่สุดเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในตอนนี้