สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

 

ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่นำเอาพลังธรรมชาติมาใช้อย่างสมบูรณ์โดยการดึงเอาพลังที่ดีมาเพื่อส่งเสริมและลดพลังที่ไม่ดีให้น้อยลง นอกจากนี้คนจีนโบราณยังเชื่อว่า หลักฮวงจุ้ยนั้นจะช่วยส่งเสริมในเรื่องโชคลาภ เงินทอง ความมั่งคั่ง ทำให้เหมาะมากๆ กับการจะนำหลักฮวงจุ้ยมาใช้ร่วมกับการออกแบบออฟฟิศ

 

สำหรับใครที่มีแพลนกำลังจะสร้างออฟฟิศ หรือมีแพลนจะรีโนเวทออฟฟิศใหม่ วันนี้เรามีเคล็ดลับ ในการออกแแบบออฟฟิศมาฝาก ไปดูกันว่าควรออกแบบออฟฟิศยังไงให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เสริมความความปังให้กับธุรกิจแบบฉุดไม่อยู่

 

เลือกองศาทิศทางที่ดี

องศาทิศทางเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากๆ ตามหลักฮวงจุ้ย ด้านหน้าที่เป็นประตูของออฟฟิศ ถือว่าเป็นตำแหน่งปากมังกร ควรเลือกทิศทางให้ถูกต้อง ประตูควรมีขนาดใหญ่ ไม่มีสิ่งกีดขวางเพื่อให้พลังงานดีๆ ไหลเข้าได้อย่างสะดวก

 

ในทางฮวงจุ้ย จะแบ่งทิศได้ออกเป็น 4 ทิศหลัก ได้แก่ คือ ทิศเหนือ ทิศใต้ ทิศตะวันออกออก และทิศตะวันตกตก และแต่ละทิศสามารถแบ่งได้อีก 24 ทิศทางย่อย จึงทำให้ในทั้ง 4 ทิศหลัก จะมีทั้งทิศที่ดีและไม่ดีปะปนกันอยู่ ดังนั้นทิศทางที่ดีจะระบุแบบตายตัวไม่ได้ ต้องดูจากหลายๆ อย่าง เช่น ดวงชะตาเจ้าของ ประเภทธุรกิจ รวมถึงลักษณะของที่ดินด้วย

 

เลือกสีที่ช่วยสร้างสมดุลของออฟฟิศ

ออฟฟิศเป็นสถานที่ทำงาน ที่มีคนอยู่จำนวนมาก ซึ่งแต่ละคนก็จะมีดวงชะตาที่ต่างกัน ดังนั้นสีที่ควรเลือกใช้ ควรเป็นสีที่มีความสมดุลกับทุกๆ ธาตุ เช่น สีแดง สีม่วง ของธาตุไฟ, สีเหลือง สีน้ำตาลอ่อน ของธาตุดิน, สีน้ำตาล สีเขียว ของธาตุไม้, สีน้ำเงิน สีดำ ของธาตุน้ำ และ สีขาว สีเทาของธาตุทอง ซึ่งถ้าเลือกใช้โทนสีที่มีความสมดุลกับทุกธาตุจะช่วยเสริมเรื่องความก้าวหน้าได้เป็นอย่างดี

 

สร้างสิ่งเคลื่อนไหวกระตุ้นพลังงาน

การกระตุ้นพลังงานด้วยสิ่งเคลื่อนไหวก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ช่วยเสริมความปังในการออกแบบออฟฟิศ โดยเฉพาะตัวอาคารที่รับกระแสน้อยๆ ควรเสริมด้วยสิ่งเคลื่อนไหว ตัวอย่างเช่น

  • เพิ่มน้ำพุ น้ำตก น้ำล้น จะช่วยเสริมพลังทางด้านการเงินที่ดี
  • เพิ่ม ต้นไม้มงคล เหรียญจีน เต่ามังกร แมวนำโชค สำเภาแห่งความร่ำรวย จะช่วยเสริมพลังด้านความมั่งมีศรีสุข
  • ใช้สัญลักษณ์ปลาในการตกแต่ง จะช่วยเสริมพลังทางด้านความร่ำรวย

 

จัดแสงให้มีความสว่างเพียงพอสำหรับออฟฟิศ

แสงสว่างนอกจากมีผลกับฮวงจุ้ยแล้ว ยังมีผลกับการทำงานโดยตรง หากจัดพื้นที่ทำงานให้มีแสงสว่างเพียงพอก็จะช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลอดไฟควรส่องลงมายังตำแหน่งโต๊ะทำงาน แต่ไม่ควรส่องตรงตำแหน่งคนนั่ง รวมถึงพื้นที่สำหรับพักผ่อนก็ควรจะมีความสว่างเป็นพลังงานหยาง เพื่อช่วยให้เกิดความสดชื่นในออฟฟิศ

 

ศาสตร์ฮวงจุ้ยนอกจากจะช่วยจัดการพลังธรรมชาติ จัดการสิ่งแวดล้อมได้อย่างเหมาะสม ยังช่วยเสริมเรื่องของธุรกิจ เงินทอง และโชคลาภอีกด้วย เป็นศาสตร์ที่มีเหตุและผลมารองรับ ไม่ใช่แค่ความเชื่อหรือสิ่งที่จับต้องไม่ได้ สำหรับใครที่กำลังจะออกแบบออฟฟิศลองนำหลักการเหล่านี้ไปลองใช้ดู รับรองว่าปังแน่นอน

 

หากสนใจออกแบบตกแต่งออฟฟิศตามหลักฮวงจุ้ย สามารถโทรมาได้เลยที่   065-240-4795
เริ่มประเมินราคาตกแต่งเบื้องต้นได้ที่โปรแกรม   “Price the look”    หรืออยากเห็นผลงานของ 3BS สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซต์   “Portfolio”

_________________________________________

โทร. 065-240-4795

Line: @3bsinterior

inbox: Messenger

Facebook: Living The Dream by 3BS

Instagram: Living The Dream by 3BS

Website: https://3bscompany.com/

Youtube: Living The Dream by 3BS

กลับไปหน้าแรก

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

อยากได้บ้านที่เรียบ แต่หรู ต้องออกแบบตกแต่งภายในอย่างไร?

อยากได้บ้านที่เรียบ แต่หรู ต้องออกแบบตกแต่งภายในอย่างไร? บอกเลยว่าในปัจจุบันมีการออกแบบตกแต่งภายในให้บ้านสวยมีหลายแบบ หลายสไตล์มากๆ