“Bungalow” หรือ “บังกะโล” คืออะไร?

Bungalow คือ บ้านที่มีชั้นเดียว

ฺีBungalow บ้านที่มีชั้นเดียว

#ศัพท์บ้านๆ

คำเรียกหรือคำค้นหายอดฮิตที่ติดปากหลายๆ คน ในช่วงที่อยากออกไปท่องเที่ยว โดยเฉพาะการได้ไปท่องเที่ยวทะเล ที่พักก็ต้องเป็นแบบ “บังกะโล” (Bungalow) จะได้มีมุมสวยๆ เอาไว้ถ่ายรูป ….แต่คำว่า “บังกะโล” (Bungalow) เอาไว้เรียกบ้านพักตากอากาศเท่านั้นหรอ?

มั่นใจว่าหลายคนอาจจะเข้าใจว่า “Bungalow” หรือ “บังกะโล” ที่เราเรียกจนติดปากมาจนถึงทุกวันนี้ คือบ้านพักตากอากาศตามชายทะเล แต่ที่จริงแล้วยังมีความหมายอื่นด้วยนะ คำว่า “บังกะโล” (Bungalow) นี้ หมายถึงบ้าน ที่มีลักษณะเด่นคือเป็นบ้านชั้นเดียว จะมีระเบียงหรือมีชานยื่นออกมาก็ได้

อย่างในประเทศสิงคโปร์ บ้านที่เป็นบ้านเดี่ยวนั้นจะมีศัพท์ที่ใช้เรียกกันว่า First Class Bungalow ซึ่งหมายถึงบ้านเดี่ยวธรรมดาทั่วไป ไม่ได้หมายถึงแค่ บ้านสำหรับพักผ่อน บ้านพักตากอากาศ หรืออย่างที่หลายๆ คนเข้าใจ ว่า “บังกะโล” จะต้องอยู่ในต่างจังหวัด เป็นบ้านราคาถูกเท่านั้น แต่จริงๆ แล้ว “บังกะโล” (Bungalow) สามารถออกแบบให้สวยหรู ดูดีได้ และสามารถอยู่ใจกลางเมืองได้ หากเราต้องการพื้นที่ใช้สอยไม่มาก หรือมีที่ดินที่ใหญ่มากพอ เพื่อให้เห็นภาพว่าบ้านลักษณะ “บังกะโล” (Bungalow) นั้นก็สามารถทำให้สวยและอยู่ในเมืองได้อย่างลงตัว

3BS จึงนำภาพ “บังกะโล” (ฺBungalow) สวยๆ มาให้ชมเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบบ้านสวยหลังใหม่ของคุณ

 

ฺีBungalow บังกะโล

ฺีBungalow บังกะโล

ฺีBungalow บังกะโล

Bungalow (บังกะโล)

 

 

ประเมินงบตกแต่งบ้านตามสไตล์คุณได้ง่ายๆ ใน 3 นาที
https://ptl.3bscompany.com/

ดูผลงานเพิ่มเติมได้ที่
https://portfolio.3bscompany.com/

ผลงานของ 3BS
Youtube channel : http://bit.ly/ltdby3bs

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร 065-240-4795 และ 083-123-8232
Facebook Inbox: m.me/3bsinterior
Line: @3bsinterior (ใส่เครื่องหมาย @ ด้วยนะคะ) หรือ https://lin.ee/9Gv1XLb

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่