เทคนิคการเลือกสีห้องนอนให้นอนฝันดี

 

เพราะการแต่งห้องนอน ถือเป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กับห้องอื่นๆ ภายในบ้านของเราเลย จริงไหมคะ?  โดยเฉพาะเรื่องของสีสันที่ถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีที่สุด ดังนั้นถ้าคุณอยากหลับฝันดี ตื่นนอนมาสดชื่น และใช้ชีวิตภายในห้องนอนได้อย่างเป็นสุขมากขึ้น เรามีเทคนิคการเลือกสีแบบง่ายๆ มาฝากกันค่ะ

1.สีโทนเย็นเท่านั้น

สีทาผนังห้องนอนควรเลือกเป็นสีโทนเย็น รวมไปถึงสีของตกแต่งห้องนอนด้วยเช่นกัน เพื่อทำให้ห้องนอนของคุณมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายมากขึ้น เช่น เน้นเลือกโทนสีฟ้า, สีขาว, สีเขียวมิ้น, สีเทา และโทนสีอ่อนแบบพาสเทล หรือถ้าต้องการสีเข้มขึ้นก็เลือกใช้โทนสีน้ำเงิน, สีเขียวมรกต และสีม่วง เป็นต้น สีเหล่านี้จะช่วยปรับอารมณ์ให้คุณรู้สึกเย็นใจ ผ่อนคลาย สบายตา และทำให้หลับง่ายมากขึ้นอีกด้วย

2.สีไฟโทนอบอุ่น

แม้ว่าสีผนังกับเฟอร์นิเจอร์ภายในห้องควรเลือกเป็นโทนสีเย็น แต่แสงสว่างในห้องกลับต้องเลือกใช้โทนสีอบอุ่น เพื่อสร้างความรู้สึกอยากล้มตัวลงนอน ถ้าเลือกไฟโทนสีสว่างอย่างสีขาวเมื่อเจอกับสีห้องโทนเย็นจะยิ่งทำให้สว่างมากกว่าเดิม จึงกลายเป็นการไปกระตุ้นให้สมองตื่นตัวและอาจทำให้รู้สึกนอนไม่หลับแทน

3.ใช้สีตัดกันให้เหมาะสม

เพราะการเพิ่มลูกเล่นสีในห้องจะช่วยทำให้ห้องนอนดูหรูและน่าอยู่มากขึ้น เช่น ถ้าคุณเลือกห้องนอนโทนสีเข้ม ควรทาสีสลับกับผนังโทนสีอ่อน หรือมีการลงสีตามแนวเสา, คาน และขอบหน้าต่างประตู เพื่อให้ห้องสว่างมากขึ้น  แม้แต่คนใช้ห้องโทนสีอ่อนก็สามารถนำลูกเล่นเส้นสายสีเข้มไปใช้เพื่อทำให้ห้องนอนดูไม่จืดจางจนเกินไปได้เช่นกัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ในสไตล์ที่คุณต้องการ แต่ให้เน้นโทนสีเย็นเข้าไว้เพื่อให้ห้องนอนดูเด่นแต่ก็ยังให้บรรยากาศที่หลับสบายเหมือนเดิม

ดังนั้น สำหรับท่านใด ที่อยากได้คำแนะนำโดยตรงจากผู้เชี่ยวชาญ ที่ช่วยให้คุณเลือกสีห้องนอนได้ถูกใจมากขึ้น เปลี่ยนโทนห้องนอนให้ดูสวย นอนหลับสวยแบบชัวๆ เรียกใช้บริการจากพวกเรา “3BS” ได้เลยนะคะ

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

แต่งห้องกลิ่นไอธรรมชาติด้วยวัสดุลายไม้

แต่งห้องกลิ่นไอธรรมชาติด้วยวัสดุลายไม้ PROJECT : PKV 116 PHUKET OWNER : PRUKSA CONCEPT : BALI #ธรรมชาติ “เพียงแค่เพิ่มการตกแต่งภายใน อย่างการจัด Props ก็สามารถทำให้ห้องมีชีวิตชีวาจากธรรมชาติ และน่าหลงใหล น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น”

ลายวอลเปเปอร์ช่วยคุณได้

ถ้าหากเราลองเปรียบเทียบว่าการตกแต่งบ้านคือการแต่งหน้า วอลเปเปอร์ทำหน้าที่เน้นจุดสนใจหรือทำให้ผู้คนรู้สึกสะดุดตากับสิ่งที่เราต้องการนำเสนอ การใช้วอลเปเปอร์ในงานออกแบบนอกจากจะเพื่อความสวยงามแล้ว แต่ยังเป็นการเพิ่มอารมณ์และแสดงตัวตนของเจ้าของบ้าน นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับพื้นที่ ทำให้รู้สึกถึงความพิเศษ เพื่อตอบโจทย์ต่อการออกแบบในปัจจุบัน

Design your perfect hygiene

Design your perfect hygiene ตั้งรับและเตรียมพร้อมหลังวิกฤติ COVID-19! จากวิกฤติการระบาดของเชื้อไวรัส COVID -19 ที่กระจายวงกว้างขึ้นจึงทำให้มีผลกระทบต่อตลาดการท่องเที่ยว ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของระบบเศรษฐกิจประเทศ ซึ่งสถานบริการอย่างรีสอร์ทก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะได้รับผลกระทบโดยตรงจากเหตุการณ์นี้