อยากเพิ่มจำนวนห้องน้ำ เริ่มต้นอย่างไรดี?

ห้องน้ำถือว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญของบ้าน จะเรียกว่าสำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะแบบใด จะมีกี่ห้องนอนหรือหลายห้องนั่งเล่น ก็ยังไม่สำคัญเท่ากับการมีห้องน้ำ 1 ห้อง โดยเฉพาะอาคารสำหรับธุรกิจยิ่งจำเป็นต้องมีห้องน้ำภายในจำนวนมาก เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของคนทำงาน ด้วยความที่บางบ้านหรือบางอาคารอาจจะออกแบบห้องน้ำมาให้น้อยเกินไป เมื่อเวลาผ่านไปมีคนเข้ามาอยู่อาศัยหรือเข้ามาทำงานเพิ่มขึ้น จึงทำให้ต้องเพิ่มจำนวนห้องน้ำให้เพียงพอต่อการใช้งานไปด้วย วันนี้จึงขอแนะนำวิธีการเพิ่มพื้นที่ห้องน้ำใหม่แบบไม่ยุ่งยาก คือ

1.สำรวจพื้นที่สร้างห้องน้ำใหม่

ก่อนจะเริ่มออกแบบห้องน้ำควรสำรวจพื้นที่ภายในบ้านหรืออาคารก่อน โดยดูว่าพื้นที่ส่วนไหนที่คุณสามารถทำห้องน้ำขึ้นมาใหม่ได้อย่างเหมาะสม ควรเป็นมุมด้านในหรือมุมหลบเพื่อป้องกันเรื่องกลิ่นและควรเป็นจุดที่ต่อระบบไฟฟ้า ระบบน้ำ และการวางท่อต่างๆ ได้อย่างง่ายดายอีกด้วย    

2.มองหารูปแบบห้องน้ำ

เมื่อหาจุดที่ต้องการสร้างห้องน้ำเพิ่มได้แล้ว ให้มองหาแบบห้องน้ำที่ต้องการ โดยเฉพาะห้องน้ำบ้านควรเลือกทั้งรูปแบบและวัสดุไว้ก่อน เพื่อนำข้อมูลราคามาจัดเตรียมงบประมาณที่แน่นอน พร้อมนำการออกแบบและตกแต่งห้องน้ำที่ต้องการเตรียมไปปรึกษากับทางสถาปนิกต่อไป ส่วนของอาคารเพื่อธุรกิจตรงจุดนี้เจ้าของอาคารอาจจะข้ามขั้นตอนไปสู่การจ้างนักออกแบบหรือสถาปนิกมาจัดการแทน เพื่อทำให้ขั้นตอนการทำงานรวดเร็วมากขึ้น

3.ปรึกษาสถาปนิกและวิศวกร

เมื่อได้รูปแบบการตกแต่งห้องน้ำที่ต้องการแล้ว คุณควรตรงเข้าปรึกษาผู้เชี่ยวชาญไม่ว่าจะเป็นนักออกแบบหรือสถาปนิก เพื่อให้ภาพความต้องการของคุณออกมาชัดเจน จุดนี้ทางสถาปนิกจะช่วยทำให้ห้องน้ำที่คุณชื่นชอบเข้าไปอยู่ตรงจุดที่คุณมองไว้ได้อย่างเหมาะสมและดูว่าจุดที่คุณวางแผนให้กลายเป็นห้องน้ำใหม่นี้สามารถทำห้องน้ำได้จริงหรือไม่ จากนั้นคุณก็ควรปรึกษาวิศวกรด้านโครงสร้างและระบบต่างๆ ภายในต่อไป เพื่อให้มั่นใจได้ว่าห้องน้ำที่สร้างใหม่จะไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับตัวบ้านหรืออาคารในอนาคต วางระบบไฟและน้ำได้อย่างถูกหลัก ที่สำคัญคือการขออนุญาตก่อสร้างต้องได้รับความเห็นชอบจากวิศวกรด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงควรทำขั้นตอนนี้ให้ครบถ้วนและถูกต้องที่สุด จะได้สร้างห้องน้ำใหม่ได้อย่างสบายใจ

4.เลือกช่างที่มีความชำนาญ

เมื่อการออกแบบห้องน้ำเสร็จสิ้น ขั้นตอนต่อไปคือการจ้างผู้รับเหมาเข้ามารับงาน ควรเลือกกลุ่มผู้รับเหมาที่น่าเชื่อถือ มีช่างชำนาญเฉพาะด้าน มีเครื่องมือกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่ดูทันสมัย และถ้ามีรีวิวจากคนที่เคยทำมาด้วยแล้วจะยิ่งดีมาก เพราะจะช่วยทำให้คุณมั่นใจมากยิ่งขึ้น

เมื่อคุณได้แบบห้องน้ำที่ต้องการและเตรียมทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว การสร้างห้องน้ำใหม่ภายในบ้านหรืออาคารธุรกิจของคุณก็จะสร้างเสร็จอย่างรวดเร็ว ไม่เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ และได้ห้องน้ำใหม่ที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างตรงใจที่สุด ดังนั้นจึงควรใส่ใจและหาข้อมูลกับทุกขั้นตอนให้มาก เท่านี้การเพิ่มจำนวนห้องน้ำ ก็กลายว่าเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นได้แล้วล่ะค่ะ

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

ออฟฟิศสวย ๆ ต้องมีงบเท่าไหร่ มาให้เราช่วยประเมินราคาได้

ลองใช้ "Price The Look" เครื่องมือประเมินราคาตกแต่งจากสไตล์ที่คุณชอบเป็นตัวช่วย ประเมินงบเบื้องต้นได้ "ภายใน 5 นาที"

เทคนิคการคุมงบรีโนเวทคอนโดยังไงให้ฉลาดและประหยัด

การรีโนเวทคอนโดมือสองเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คนยุคนี้เลือกทำกัน เพราะคอนโดทำเลดีจะให้ความสะดวกต่อการใช้ชีวิตมากกว่าบ้านเดี่ยวที่อยู่นอกเมือง เหมาะกับคนที่ต้องใช้ชีวิตทำงานเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้คอนโดมือสองยังน่าสนใจตรงที่ราคาไม่แพงมากจนเกินไปและในบางห้องยังขายยกทั้งเฟอร์นิเจอร์และเฟอร์แบบบิ้วอิน

คุณเตรียมตั้งรับและเตรียมพร้อมหลังวิกฤติ Covid-19 แล้วหรือยัง?

เจ้าของธุรกิจโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร คาเฟ่ หรือต้องการตกแต่งบ้านใหม่.. คุณเตรียมตั้งรับและเตรียมพร้อมหลังวิกฤติ Covid-19 แล้วหรือยัง? เริ่มต้นตอนนี้กับ 3BS บริษัท interior design "เจ้าแรก" ที่ทำ fully custom design แต่จ่ายด้วยบัตรเครดิต ผ่อน 0% ทำมาแล้วกว่า 1,000+ โปรเจค ทีมงาน in-house กว่า 70 ชีวิต ทำจริงไม่ทิ้งงานตลอด 13 ปี และยิ่งในสถานการณ์ตอนนี้เราให้ความสำคัญกับการออกแบบที่ยึดหลัก HYGIENE เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพคุ้มค่าราคา และประหยัดงบประมาณที่สุดเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในตอนนี้