ข้อแตกต่าง ระหว่าง ขนห่านเทียม vs ขนแกะ

ข้อแตกต่าง ระหว่าง ขนห่านเทียม vs ขนแกะ

ที่นอนยุคนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ที่นอนสปริง, ที่นอนอัดใยมะพร้าว หรือที่นอนยางพาราเท่านั้น แต่ยังมีที่นอนขนห่านเทียมและขนแกะที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะที่นอน 2 แบบนี้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความนุ่ม รองรับสรีระได้ดี ใช้งานได้ยาวนานแบบไม่เป็นหลุมและไม่เสียหายง่าย มาพร้อมการเป็นเบาะรองนอนหรือที่เรียกกันว่า Topper วางบนที่นอนอีกชั้นเพื่อให้ความนุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพเพราะไม่อมฝุ่นและไม่ทำให้ที่นอนสกปรกง่าย แต่เวลาขายมักจะมีการแยกระหว่างขนห่านเทียมกับขนแกะ จึงทำให้มีผู้ซื้อหลายคนรู้สึกสงสัยว่าแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า และให้ความคุ้มค่าได้มากกว่ากัน วันนี้เรามีรายละเอียดมาฝาก

1.ขนห่านเทียม

ที่นอนขนห่านเทียมหรือเบาะรองนอน เป็นการใช้เส้นใยสังเคราะห์ที่มีลักษณะพิเศษ ให้ความนุ่มเสมือนกับขนห่านจริง โดยภายในจะเป็นไมโครเจลที่ช่วยลดเรื่องกลิ่นอับชื้นและไม่มีกลิ่นเหม็นของขนสัตว์ เพราะเป็นขนเทียมที่ทำมาจากใยสังเคราะห์เท่านั้น ทำให้หมดปัญหาเรื่องคนที่แพ้ขนสัตว์ชนิดต่างๆ โดยมีหลากหลายราคาให้เลือก ถ้าเป็นแบบคุณภาพสูงราคาก็จะแพงมาก แต่ก็มีแบบคุณภาพกลางๆ ที่ราคาไม่สูงให้เลือกเช่นกัน ข้อดีคือเส้นใยมีความนุ่ม ทำให้นอนได้สบายตัว ทางด้านการทำความสะอาดก็ง่ายกว่าที่นอนทั่วไป ไม่เด้งเหมือนที่นอนสปริงแต่ก็ให้การนอนหลับที่สบายกว่าและมีน้ำหนักเบาจึงทำให้การเคลื่อนย้ายค่อนข้างสะดวก

2.ขนแกะ

ที่นอน, เบาะรองนอน, สิ่งทอ หรือผ้าหุ้มโซฟาจากขนแกะ กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน มีคุณสมบัติที่คล้ายขนห่านเทียมคือให้สัมผัสที่นุ่มสบาย นิ่มลื่น รองรับสรีระได้ดี ส่วนเรื่องราคาก็เป็นไปตามคุณภาพของขนแกะ ถ้าเลือกคุณภาพต่ำราคาก็จะถูกมากแต่ก็อาจจะต้องเผชิญกับเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์และยุบได้ง่าย แต่ถ้าเลือกแบบคุณภาพในราคากลางๆ (ราคาสูงกว่าขนห่านเทียม) เรื่องของกลิ่นก็จะไม่มีปัญหา มีความทนทานและใช้งานได้ยาวนาน สามารถนำมาทำสิ่งทอ หรือผ้าหุ้มโซฟาได้ตามแบบที่ต้องการ ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับคนที่มีอาการภูมิแพ้เพราะขนแกะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และไม่อมฝุ่นอีกด้วย เพียงแต่การดูแลรักษาจะทำได้แค่เพียงนำไปตากแดดเท่านั้น ไม่ควรนำไปซัก ไม่เช่นนั้นจะเสียรูปได้ง่าย

ที่นอนขนห่านเทียมกับขนแกะมีความต่างกันในเรื่องของคุณภาพ ขนห่านเทียมจะเป็นใยสังเคราะห์แต่ไม่ใช่ขนสัตว์จริงจึงทำความสะอาดได้ง่ายและทนทาน แต่ในขณะเดียวกันที่ขนแกะเป็นขนสัตว์แท้ การทำความสะอาดจึงทำได้แค่ตากแดด ไม่สามารถซักได้ และไม่ค่อยทนเท่าที่ควร แต่ในด้านกันฝุ่นและไม่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ทางขนแกะแท้จะมีภาษีที่ดีกว่า ส่วนเรื่องของน้ำหนักมีความเบาพอกันและเคลื่อนย้ายได้สะดวกเหมือนกันอีกด้วย

หากคุณมองหาคนสร้างบ้านตามฝันให้คุณ
ทิ้งข้อมูลไว้แล้ว 3BS จะติดต่อกลับไปเพื่อทำให้ฝันคุณเป็นจริง
Facebook Comment

Related Posts:

การตกแต่งภายใน (Interior design) จะเปลี่ยนไปในยุค New Normal มาดูกัน!

ตกแต่งภายในในยุค New Normal หลังผ่านสถานการณ์วิกฤตโควิด19 ที่ผ่านทำให้ สถานที่ต่างๆ อาทิ (สำนักงาน, ร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, ร้านค้า, โรงยิม) มีการปิดบริการลง การปรับตัวในการใช้ชีวิตประจำวันต้องใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

รวม 3 เทคนิคไอเดียแต่งห้องทำงานในสไตล์ Minimal ควรแต่งยังไงให้ถูกฮวงจุ้ย!!

เนื่องด้วยสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้มนุษย์ต้องมีการปรับตัวเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น การทำงาน ที่มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ต่างออกไปจากเดิม โดยการหันมาทำงานในแบบ WFH (Work From Home) กันมากขึ้น และการทำงานที่บ้าน

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย

สายมูต้องรู้! ออกแบบออฟฟิศยังไงให้ปัง ตรงตามหลักฮวงจุ้ย   ฮวงจุ้ย เป็นศาสตร์ที่นิยมนำมาใช้กับการออกแบบเป็นอย่างมาก เพราะเป็นศาสตร์ที่