ข้อแตกต่าง ระหว่าง ขนห่านเทียม vs ขนแกะ

ข้อแตกต่าง ระหว่าง ขนห่านเทียม vs ขนแกะ Decorate

ข้อแตกต่าง ระหว่าง ขนห่านเทียม vs ขนแกะ

ที่นอนยุคนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ที่นอนสปริง, ที่นอนอัดใยมะพร้าว หรือที่นอนยางพาราเท่านั้น แต่ยังมีที่นอนขนห่านเทียมและขนแกะที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะที่นอน 2 แบบนี้มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องความนุ่ม รองรับสรีระได้ดี ใช้งานได้ยาวนานแบบไม่เป็นหลุมและไม่เสียหายง่าย มาพร้อมการเป็นเบาะรองนอนหรือที่เรียกกันว่า Topper วางบนที่นอนอีกชั้นเพื่อให้ความนุ่มสบาย ดีต่อสุขภาพเพราะไม่อมฝุ่นและไม่ทำให้ที่นอนสกปรกง่าย แต่เวลาขายมักจะมีการแยกระหว่างขนห่านเทียมกับขนแกะ จึงทำให้มีผู้ซื้อหลายคนรู้สึกสงสัยว่าแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า และให้ความคุ้มค่าได้มากกว่ากัน วันนี้เรามีรายละเอียดมาฝาก

1.ขนห่านเทียม

ที่นอนขนห่านเทียมหรือเบาะรองนอน เป็นการใช้เส้นใยสังเคราะห์ที่มีลักษณะพิเศษ ให้ความนุ่มเสมือนกับขนห่านจริง โดยภายในจะเป็นไมโครเจลที่ช่วยลดเรื่องกลิ่นอับชื้นและไม่มีกลิ่นเหม็นของขนสัตว์ เพราะเป็นขนเทียมที่ทำมาจากใยสังเคราะห์เท่านั้น ทำให้หมดปัญหาเรื่องคนที่แพ้ขนสัตว์ชนิดต่างๆ โดยมีหลากหลายราคาให้เลือก ถ้าเป็นแบบคุณภาพสูงราคาก็จะแพงมาก แต่ก็มีแบบคุณภาพกลางๆ ที่ราคาไม่สูงให้เลือกเช่นกัน ข้อดีคือเส้นใยมีความนุ่ม ทำให้นอนได้สบายตัว ทางด้านการทำความสะอาดก็ง่ายกว่าที่นอนทั่วไป ไม่เด้งเหมือนที่นอนสปริงแต่ก็ให้การนอนหลับที่สบายกว่าและมีน้ำหนักเบาจึงทำให้การเคลื่อนย้ายค่อนข้างสะดวก

2.ขนแกะ

ที่นอน, เบาะรองนอน, สิ่งทอ หรือผ้าหุ้มโซฟาจากขนแกะ กำลังได้รับความนิยมเช่นกัน มีคุณสมบัติที่คล้ายขนห่านเทียมคือให้สัมผัสที่นุ่มสบาย นิ่มลื่น รองรับสรีระได้ดี ส่วนเรื่องราคาก็เป็นไปตามคุณภาพของขนแกะ ถ้าเลือกคุณภาพต่ำราคาก็จะถูกมากแต่ก็อาจจะต้องเผชิญกับเรื่องกลิ่นไม่พึงประสงค์และยุบได้ง่าย แต่ถ้าเลือกแบบคุณภาพในราคากลางๆ (ราคาสูงกว่าขนห่านเทียม) เรื่องของกลิ่นก็จะไม่มีปัญหา มีความทนทานและใช้งานได้ยาวนาน สามารถนำมาทำสิ่งทอ หรือผ้าหุ้มโซฟาได้ตามแบบที่ต้องการ ระบายอากาศได้ดี เหมาะกับคนที่มีอาการภูมิแพ้เพราะขนแกะไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และไม่อมฝุ่นอีกด้วย เพียงแต่การดูแลรักษาจะทำได้แค่เพียงนำไปตากแดดเท่านั้น ไม่ควรนำไปซัก ไม่เช่นนั้นจะเสียรูปได้ง่าย

ที่นอนขนห่านเทียมกับขนแกะมีความต่างกันในเรื่องของคุณภาพ ขนห่านเทียมจะเป็นใยสังเคราะห์แต่ไม่ใช่ขนสัตว์จริงจึงทำความสะอาดได้ง่ายและทนทาน แต่ในขณะเดียวกันที่ขนแกะเป็นขนสัตว์แท้ การทำความสะอาดจึงทำได้แค่ตากแดด ไม่สามารถซักได้ และไม่ค่อยทนเท่าที่ควร แต่ในด้านกันฝุ่นและไม่ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ทางขนแกะแท้จะมีภาษีที่ดีกว่า ส่วนเรื่องของน้ำหนักมีความเบาพอกันและเคลื่อนย้ายได้สะดวกเหมือนกันอีกด้วย

Have a project in mind?
Tell us more…
Facebook Comment

Related Posts:

เทคนิคการใช้ผนังให้เหมาะสมด้วยการ เจาะ ยึด แขวน

เทคนิคการใช้ผนังให้เหมาะสมด้วยการ เจาะ ยึด แขวน บ้านหรือคอนโดของคนยุคใหม่ ต้องสามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่าแม้แต่บนผนังก็ด้วยเช่นกัน บ้านรุ่นใหม่มักจะต้องมีการติดงานศิลปะ, กรอบรูปติดผนัง, รูปภาพครอบครัว หรือผลงานเจ้าของบ้านไว้ที่ฝาผนังในห้องรับแขก, ห้องนอน, ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำ การเจาะ ยึด และแขวนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องศึกษาให้ดี เพราะผนังที่ไม่ว่าเป็นผนังคอนกรีตทั่วไป, ผนังเบาแบบต่างๆ หรือผนังแบบติดตั้งกระเบื้องผนังห้องน้ำ ถ้าทำไม่ดีก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องความเสียหายตามมาได้อย่างง่ายดาย ถ้าไม่อยากผนังพังจนช้ำใจเพราะการแต่งบ้านลองมาดูเทคนิคการใช้ผนังให้เหมาะสมด้วยการ เจาะ ยึด แขวนอย่างถูกต้อง ดังนี้

แต่งคอนโดใหม่ในฝัน ต้องเตรียมงบเท่าไหร่

แต่งคอนโดใหม่ในฝัน ต้องเตรียมงบเท่าไหร่?                เมื่อคุณซื้อคอนโดแบบห้องสตูดิโอที่โล่งกว้าง ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ติดมาให้สักชิ้น เรื่องที่คุณต้องคิดถึงทันทีคือการออกแบบบ้านและตกแต่งภายใน แต่ครั้นจะให้ตกแต่งเองก็อาจจะออกมาไม่สวยอย่างที่คิด ยิ่งถ้าคุณจะปล่อยเช่าก็ยิ่งต้องแต่งคอนโดให้เช่าเพื่อดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจและเพิ่มมูลค่าให้กับห้อง แต่เชื่อว่าเจ้าของห้องคอนโดหรูหลายๆ คนอาจจะกำลังคิดอยู่ว่าถ้าจ้างนักออกแบบมาออกแบบบ้านหรือคอนโดจริงๆ จะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่ ถ้าคุณกำลังสงสัยเรื่องนี้ ลองมาดูรายละเอียดการเตรียมงบเพื่อแต่งคอนโดกันค่ะ

จะเลือกสไตล์ไหนดี ระหว่าง งานไม้ vs หินอ่อน

จะเลือกสไตล์ไหนดี ระหว่าง งานไม้ vs หินอ่อน เมื่อสร้างบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว งานตกแต่งบ้านย่อมมาคู่กัน การเลือกวัสดุเพื่อตกแต่งภายในจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องคิดเผื่อไว้ให้มาก เพราะต้องเลือกที่ไม่ได้ให้ความสวยงามเพียงแค่คุณสมบัติเดียว
error: