5 แบบตู้หนังสือที่จะทำให้คุณอยากอ่านมากขึ้น

5 แบบตู้หนังสือที่จะทำให้คุณอยากอ่านมากขึ้น Inspire

5 แบบตู้หนังสือที่จะทำให้คุณอยากอ่านมากขึ้น

ส่วนหนึ่งของบ้านที่คนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยคิดถึง แต่เมื่อเริ่มเข้ามาอยู่ภายในบ้านแล้วกลับรู้สึกว่าโซนนี้มีความสำคัญมากจนต้องจัดไว้เป็นมุมส่วนตัวนั่นคือมุมอ่านหนังสือ มุมโปรดของใครหลายๆ คนที่ต้องมีติดบ้านไว้และหนึ่งในของสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับมุมอ่านหนังสือ คือ ตู้หนังสือหรือชั้นวางหนังสือที่เป็นส่วนสำคัญในการเก็บหนังสือน่าอ่านต่างๆ และอาจพ่วงคุณสมบัติในการเก็บของได้เพิ่มขึ้นมา ดังนั้นถ้าคุณต้องการมุมอ่านหนังสือที่มีตู้หรือชั้นที่ให้การใช้งานที่คุ้มค่า ลองมาดู 5 แบบตู้หนังสือที่จะทำให้คุณอยากอ่านมากขึ้น คือ

1.ตู้หนังสือแบบตู้โชว์

ตู้โชว์แบบมีกระจกสามารถนำมาทำเป็นตู้เก็บหนังสือที่ดูสวยงามได้ โดยจัดวางตัวหนังสือกับของตกแต่งให้ดี จะช่วยสร้างความรู้สึกอยากอ่านหนังสือมากขึ้น นอกจากนี้เพื่อนหรือญาติที่มาบ้านจะรู้สึกว่าหนังสือในตู้ดูน่าสนใจและต้องมีคนหยิบออกมาอ่านทุกครั้งที่เห็นแน่นอน

2.ชั้นเหล็กวางของ

ชั้นเหล็กวางของภายในห้องรับแขกแบบเก๋ๆ สไตล์ Loft หรือวางในห้องครัวเพื่อเก็บของต่างๆ สามารถนำมาทำเป็นชั้นวางหนังสือได้อย่างโดดเด่น พร้อมให้พื้นที่วางจำนวนมากและหยิบมาอ่านได้ง่าย ทำให้คุณจัดหนังสือให้เป็นหมวดหมู่ชัดเจนและสามารถนำของตกแต่งมาวางเพิ่มเติมเพื่อสร้างความสวยงามได้อีกด้วย

3.ชั้นวางหนังสือติดผนัง

ชั้นวางหนังสือติดผนังมีข้อดีที่จะช่วยทำให้มุมอ่านหนังสือประหยัดพื้นที่มากขึ้น แต่ต้องมีตัวยึดหนังสือไม่ให้ตกลงมาและควรเป็นชั้นที่วางหนังสือได้พอดี โดยคุณสามารถเลือกชั้นวางได้ทั้งแบบสั้นและยาวเพื่อให้เหมาะสมต่อหนังสือที่คุณมีอยู่แล้ว เพิ่มการวางของตกแต่งเพื่อให้ดูสวยงามได้เช่นกัน ส่วนการเจาะเพื่อยึดต้องมีความระมัดระวังและต้องเลือกตัวยึดที่มีความแข็งแรง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผนังเสียหายในอนาคต

4.ชั้นวางหนังสือเด็ก

ถ้าคุณมีเด็กๆ ภายในบ้านและต้องการพื้นที่อ่านหนังสือกับทำการบ้านที่กว้างขึ้น คุณสามารถใช้เป็นชั้นวางหนังสือเด็กที่มีขนาดเล็กและมีสีสันสดใส ถ้าต้องการให้ดูเด่นมากขึ้นควรเลือกชั้นวางหนังสือแบบหลายสีมาต่อกัน เพื่อดึงดูดความสนใจของเด็กๆ ให้รู้สึกอยากอ่านหนังสือมากยิ่งขึ้น

5.ตู้หนังสือแบบ DIY

ตู้หนังสือแบบ DIY คือการนำเอาตู้เก่ามาทำใหม่หรือการนำของที่ไม่ใช้แล้วใกล้ตัว มาเปลี่ยนให้เป็นชั้นหรือตู้เก็บหนังสือได้ เช่น การใช้ลังไม้มาปรับเป็นชั้นวางหนังสือแบบติดผนัง, การใช้โต๊ะทำงานที่มีประตูหรือลิ้นชักเป็นโซนเก็บหนังสือ, การนำทีวีเก่ารุ่นโบราณมาเปลี่ยนเป็นชั้นวางหนังสือแบบวินเทจ และการนำเอาตู้หนังสือเก่าหรือโต๊ะทำงานเก่ามาแปลงสภาพแล้วฝังไว้ในผนังพร้อมทำประตูบานเลื่อนเปิด-ปิด เป็นต้น

การทำตู้หรือชั้นวางหนังสือให้รู้สึกน่าอ่านทั้ง 5 แบบนี้จะทำให้คุณรู้สึกว่ามุมอ่านหนังสือดูแปลกใหม่ ดึงดูดสายตาให้อยากเข้าไปนั่งอ่านหนังสือมากขึ้น นอกจากนี้ก็ควรจัดมุมอ่านหนังสือให้เป็นระเบียบเสมอ นำเบาะหรือเก้าอี้สบายๆ มาตั้ง พร้อมตกแต่งให้ดูสวยงามหรือมีความเก๋ในแบบของคุณ เพื่อเสริมให้คุณรู้สึกอยากอ่านหนังสือมากขึ้นนั่นเอง

Have a project in mind?
Tell us more…
Facebook Comment

Related Posts:

เทคนิคการใช้ผนังให้เหมาะสมด้วยการ เจาะ ยึด แขวน

เทคนิคการใช้ผนังให้เหมาะสมด้วยการ เจาะ ยึด แขวน บ้านหรือคอนโดของคนยุคใหม่ ต้องสามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่าแม้แต่บนผนังก็ด้วยเช่นกัน บ้านรุ่นใหม่มักจะต้องมีการติดงานศิลปะ, กรอบรูปติดผนัง, รูปภาพครอบครัว หรือผลงานเจ้าของบ้านไว้ที่ฝาผนังในห้องรับแขก, ห้องนอน, ห้องครัว หรือแม้แต่ห้องน้ำ การเจาะ ยึด และแขวนจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องศึกษาให้ดี เพราะผนังที่ไม่ว่าเป็นผนังคอนกรีตทั่วไป, ผนังเบาแบบต่างๆ หรือผนังแบบติดตั้งกระเบื้องผนังห้องน้ำ ถ้าทำไม่ดีก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหาเรื่องความเสียหายตามมาได้อย่างง่ายดาย ถ้าไม่อยากผนังพังจนช้ำใจเพราะการแต่งบ้านลองมาดูเทคนิคการใช้ผนังให้เหมาะสมด้วยการ เจาะ ยึด แขวนอย่างถูกต้อง ดังนี้

แต่งคอนโดใหม่ในฝัน ต้องเตรียมงบเท่าไหร่

แต่งคอนโดใหม่ในฝัน ต้องเตรียมงบเท่าไหร่?                เมื่อคุณซื้อคอนโดแบบห้องสตูดิโอที่โล่งกว้าง ไม่มีเฟอร์นิเจอร์ติดมาให้สักชิ้น เรื่องที่คุณต้องคิดถึงทันทีคือการออกแบบบ้านและตกแต่งภายใน แต่ครั้นจะให้ตกแต่งเองก็อาจจะออกมาไม่สวยอย่างที่คิด ยิ่งถ้าคุณจะปล่อยเช่าก็ยิ่งต้องแต่งคอนโดให้เช่าเพื่อดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจและเพิ่มมูลค่าให้กับห้อง แต่เชื่อว่าเจ้าของห้องคอนโดหรูหลายๆ คนอาจจะกำลังคิดอยู่ว่าถ้าจ้างนักออกแบบมาออกแบบบ้านหรือคอนโดจริงๆ จะคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปหรือไม่ ถ้าคุณกำลังสงสัยเรื่องนี้ ลองมาดูรายละเอียดการเตรียมงบเพื่อแต่งคอนโดกันค่ะ

จะเลือกสไตล์ไหนดี ระหว่าง งานไม้ vs หินอ่อน

จะเลือกสไตล์ไหนดี ระหว่าง งานไม้ vs หินอ่อน เมื่อสร้างบ้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว งานตกแต่งบ้านย่อมมาคู่กัน การเลือกวัสดุเพื่อตกแต่งภายในจึงเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของบ้านต้องคิดเผื่อไว้ให้มาก เพราะต้องเลือกที่ไม่ได้ให้ความสวยงามเพียงแค่คุณสมบัติเดียว
error: